Nguyên nhân khiến 5 học sinh cùng chết thương tâm dưới hồ

(PLVN) - Trong lúc dạo chơi trên bờ đập, một nữ sinh bị rơi xuống hố nước sâu, 4 em khác lao xuống cứu bạn cũng chới với...

Chính quyền và người dân tìm thấy thi thể 5 em học sinh đuối nước dưới đập.

Chính quyền và người dân tìm thấy thi thể 5 em học sinh đuối nước dưới đập.

Một nam sinh lao xuống cứu được một em nhưng sau đó cũng bị chìm dưới hố nước.

Danh tính các em được xác định: Nguyễn Thị Ngân (14 tuổi), Nguyễn Thị Giang (12 tuổi), Trần Long Nhật (14 tuổi), Nguyễn Thị Trang (14 tuổi) và Cao Thị Nương (14 tuổi) cùng học lớp 8A, Trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành).

Chiều 30/5, ông Trần Thượng Hoàng – Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, chính quyền xã và huyện đang phối hợp với người thân của 5 học sinh xấu số để lo hậu sự cho các em.

Sáng cùng ngày, nhóm học sinh rủ nhau xuống cạnh đập Trại Xanh (xã Bắc Thành) chơi rồi ở lại nhà một học sinh ăn trưa. Đến chiều, các em lại rủ nhau ra đập chơi, mang theo bánh kẹo. Trong lúc 5 bạn nữ đi dạo quanh bờ thì một em không may bị sây chân xuống hố nước sâu.

Thấy thế các học sinh còn lại lao xuống cứu. Một nam sinh thấy các bạn nữ kêu cứu nên nhảy xuống đập kéo được một em lên. Tuy nhiên sau đó, nam sinh này cũng bị chìm dưới hố nước sâu trong đập.

Những học sinh khác kêu cứu, người dân xung quanh lập tức ra cứu các em nhưng không thành. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương.

Sau đó, 5 nạn nhân được đưa lên bờ sơ cứu nhưng tất cả đã tử vong. 

Bà Trần Thị Hải Vân – Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành thông tin, sáng 29/5, trường đã tổ chức lễ tổng kết năm học, học sinh được nghỉ hè. Sáng 30/5, một nhóm chừng 15 em học sinh lớp 8A đến nhà một em học sinh cùng lớp để cùng tổ chức liên hoan, chia tay học sinh này theo gia đình chuyển đến nơi khác học.

Trước lễ tổng kết, Tổng phụ trách Đội trường này vừa tham gia Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức tại địa phương này. Nhà trường cũng đã phổ biển cho học sinh trước khi kết thúc năm học.

Bà Trần Thị Hải Vân cho biết thêm: “Ngay trong buổi tổng kết hôm qua, nhà trường cũng không quên nhắc nhở các em cảnh giác tai nạn đuối nước trong dịp hè, không ngờ chỉ sau một ngày sự việc đau lòng này lại xảy ra”.

Ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cũng có mặt tại hiện trường chia buồn, thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Bước đầu huyện hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng để lo mai táng, chính quyền và nhân dân phối hợp giúp gia đình làm lễ mai táng cho các cháu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm