Nhân viên xẻ thịt nai trong công viên bị kỷ luật

(PLO) - Ngày 15/4, Công ty Công viên- cây xanh Đà Nẵng (Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của những cá nhân liên quan đến vụ xẻ thịt nai ngay trong khuôn viên Công viên 29/3.

Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất

Bà Bùi Thị Đức bị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất

Theo ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Cty Công viên-cây xanh Đà Nẵng, ngày 8/4, đơn vị này đã lập Hội đồng kỷ luật. Ngày 12/4, hội đồng họp, làm rõ trách nhiệm  7 cán bộ, nhân viên. Yêu cầu các cá nhân này kiểm điểm trước tập thể đơn vị.
Theo đó, xác định công nhân Tạ Thanh Vỹ, Nguyễn Hữu Lanh, và bảo vệ Lê Như Hồng Thanh là những người trực tiếp lột da, xẻ thịt nai và chặt tứ chi. Nhân viên nuôi thú Lê Xuân Linh sơ suất khi cho nai ăn, bỏ thức ăn ở ngoài làm nai kẹt đầu vào song sắt, cắn lưỡi chết. 4 nhân viên này nhận hình thức kỷ luật hạ bậc thi đua tháng 4/2014 xuống loại B.

Bà Bùi Thị Đức thiếu sót không mời Chi cục Kiểm lâm để cùng phối hợp xử lý, không thực hiện đúng quy trình tiêu hủy, nên đề nghị hạ bậc thi đua xuống thấp nhất (loại D).

Ông Nguyễn Như Dũng, Đội phó Đội công viên lập biên bản không đầy đủ, không kèm hình ảnh và giám sát xử lý khi nai chết bị xếp loại C. Riêng Phó giám đốc Lê Chánh nhận hình thức kỷ luật khiển trách.
 Cảnh xẻ thịt nai cắt từ clip
 Như PLO đã thông tin, vào 14 giờ 30 ngày 3/4, nhân viên nuôi thú của Công ty bất ngờ phát hiện 1 chú nai chết trong chuồng. Nhân viên này báo cho bà Bùi Thị Đức, cán bộ công ty kiêm nhân viên thú y cùng 1 bảo vệ khác đến lập biên bản hiện trường, kiểm tra.
Tuy nhiên, thay vì mời lực lượng Kiểm lâm đến ghi nhận hiện trường, tiến hành tiêu hủy. Số cán bộ, nhân viên này xin Phó giám đốc Cty Công viên-cây xanh Lê Chánh xin xẻ thịt nai, và được ông Chánh đồng ý. Vụ việc sau đó bị người dân bắt gặp, quay clip và tung lên một số trang mạng, gây xôn xao dư luận.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm