Nhặt được 50 triệu đồng, nam sinh tìm người trả lại

(PLVN) - Nhặt được túi xách bên trong trị giá 50 triệu đồng, Dũng đi hỏi nhiều người và tìm trả lại chủ nhân chiếc túi.

Dũng được Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên tuyên dương, khen thưởng vì hành động đẹp của mình.

Dũng được Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên tuyên dương, khen thưởng vì hành động đẹp của mình.

Vào ngày 24/2, Đinh Đức Dũng (học sinh lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)) cùng nhóm bạn đến khu di tích đền thờ Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà chơi. Tại đây, Dũng nhìn thấy một chiếc túi xách rất đẹp, bên trong có nhiều tài sản giá trị.

Nhặt được túi xách, Dũng đã hỏi nhiều người tại khu di tích để tìm chủ nhân chiếc túi. Chị Bùi Thị Thanh Ngọc (trú tại tổ 66, khu 6, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) sau đó được xác định là chủ nhân tài sản trên. Chị Ngọc rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến nam sinh vì trong túi có nhiều đồ giá trị gần 50 triệu đồng.

Dũng chia sẻ: “Em luôn tâm niệm đã không phải đồ của mình thì không được lấy. Nếu ở hoàn cảnh như thế, mất đi chiếc túi xách có giá trị như vậy sẽ rất tiếc, nên em đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại”.

Hoàn cảnh gia đình nam sinh này còn gặp nhiều khó khăn, một mình mẹ Dũng làm công nhân nuôi con khôn lớn. Ở trường Dũng được đánh giá là học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt các nền nếp, quy định của trường, lớp.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp này, Phòng GD-ĐT, Đoàn thanh niên TX Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng để khích lệ Dũng tiếp tục phát huy gương sáng làm nghìn việc tốt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm