Nhiếp ảnh gia rủ hàng xóm chụp ảnh váy cưới kiểu 'cách ly xã hội'

(PLVN) - Elyssa Seibel - nhiếp ảnh gia sống ở bang Texas (Mỹ) đánh bại sự nhàm chán khi ở nhà vì đại dịch Covid - 19 bằng cách chụp ảnh "kiểu cách ly xã hội" cho 5 cô hàng xóm với váy cưới..

Elyssa Seibel là nhiếp ảnh gia. Cô cho biết trước đây, cả khu phố của cô rất thân thiết, vào ngày nghỉ họ thường cùng nhau tổ chức dã ngoại trên bãi cỏ và chơi đùa cùng những đứa trẻ. Nhưng từ khi dịch bệnh bắt đầu, mọi người trở nên thiếu sức sống hơn hẳn. 

Để xua tan không khí ảm đạm, Seibel quyết định tổ chức một buổi chụp hình độc đáo cùng với những người bạn hàng xóm. Ý tưởng được nảy ra khi một mẹ bỉm sữa chia sẻ bức ảnh mặc váy cưới vào nhóm chat chung.  
"Bằng cách nào đó, tôi đã thuyết phục 5 người tham gia dự án này. Phải mất rất nhiều thời gian để đặt tất cả vào cùng một hình chụp mà vẫn cách nhau 2 m. Nghĩ lại thấy rất buồn cười", Seibel chia sẻ với Insider. 
Một trong những tấm hình Seibel thích nhất là bức ảnh có cả 5 người cô dâu ngồi thư giãn trên ghế với tâm trạng vui vẻ. "Lúc đó trông họ thật bình yên, giống như chưa có đại dịch nào xảy ra cả", cô bày tỏ. 
Buổi chụp hình được thiết kế như một bữa tiệc nhỏ, 5 cô dâu cùng mặc váy cưới, mở rượu champagne và dùng xe trượt trẻ em chạy vòng quanh khu phố.  
Họ cố gắng làm mọi thứ trông giống những cảnh quay trong phim hài nổi tiếng ở Mỹ Bridesmaids.  
"Không phải tất cả đều suôn sẻ, nhưng chính sự không hoàn hảo khiến mọi thứ vui nhộn hơn. Chúng tôi nhận được những tràng pháo tay khích lệ khi hoàn thành công việc", nữ nhiếp ảnh gia kể lại. 
 
Seibel nói rằng mục tiêu chính của buổi chụp ảnh là mang lại nụ cười cho hàng xóm và tiếng cười cho thế giới.  
"Tôi đã trải nghiệm rất nhiều sự sáng tạo trong cộng đồng nhiếp ảnh nên tôi muốn dùng cách này để mang lại niềm vui cho mọi người và cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Đây là sự đóng góp của chúng tôi và thật tuyệt khi nó giúp mọi người trở nên vui vẻ hơn”, Seibel nói. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm