Nhiều du khách hủy tour đi Trung Quốc

(PLO) - Theo thống kê của các công ty lữ hành, hầu hết du khách đã hủy tour đi Trung Quốc trong tháng 5 giữa bối cảnh có căng thẳng trên biển Đông do Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Là một trong những công ty có lượng lớn khách đi Trung Quốc, ông Lương Duy Ngân, Giám đốc công ty Newstartour cho biết, sau những diễn biến căng thẳng ở biển Đông, lượng khách đi nước láng giềng này đã sụt giảm đáng kể. Chỉ trong vài ngày, hàng chục du khách gọi điện đến công ty yêu cầu hủy tour đi Trung Quốc dù lịch khởi hành đã được ấn định.
Những du khách trước đó tìm hiểu tour đi Trung Quốc cũng không tiếp tục có phản hồi. “Họ đưa ra nhiều lý do như lo ngại bất ổn chính trị, không an toàn khi đến Trung Quốc và một phần vì bày tỏ lòng yêu nước”, ông Ngân cho hay. Cũng theo ông, hầu hết các khách đặt tour đi trong tháng 5 đã hủy. Trong lịch trình tháng 6, công ty vừa hủy cả một đoàn 33 người đi Bắc Kinh - Thượng Hải dù ngày khởi hành đã được ấn định.
Cùng ý kiến với ông Ngân, ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Công ty Red Tour cho hay, số lượng du khách đi Trung Quốc thời gian gần đây không nhiều. Công ty thường tổ chức cho khách đi thăm Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu nhưng trong tháng 5 chỉ còn một vài người đi vì lý do công việc.
“Hiện nay các tour đi Trung Quốc khởi hành tháng 6 chưa có một khách nào đăng ký”, ông Hoan cho hay. Ông này cũng cho biết mặc dù chưa nhận được khuyến cáo nào của các cơ quan chức năng, nhưng số lượng khách hỏi đi tour Trung Quốc mấy ngày nay gần như không có.
Còn đại diện công ty Vietrantour cũng cho biết hiện công ty không có tour nào khởi hành đi Trung Quốc do không có khách. “Mặc dù các tour đi Trung Quốc đã được lên lịch khởi hành, nhưng khách hầu như hủy tour và tẩy chay đi Trung Quốc. Số lượng khách hủy tour đã chuyển sang du lịch các nơi khác như Campuchia, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản”, vị đại diện này cho hay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm