Nhiều nhà hảo tâm tặng quà cho cháu bé bị rơi xuống giếng sâu

(PLO) - Ông Dương Văn Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn, đại diện cán bộ - nhân viên Công ty Number 1 vừa đến thăm hỏi, động viên và tặng 5 triệu đồng cho chị Trịnh Thị Nguyên (37 tuổi, mẹ cháu Nguyễn Trần Tú Anh, 7 tuổi, bị rơi xuống giếng sâu) ở xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương và tặng 10 triệu cho nhóm thợ đào giếng giải cứu cháu Tú Anh trong đêm khuya.

Ông Dương Văn Hiền, Phó chủ tịch công đoàn, đại diện Number 1 đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cháu Tú Anh

Ông Dương Văn Hiền, Phó chủ tịch công đoàn, đại diện Number 1 đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cháu Tú Anh

“Những ngày qua, tôi và đồng nghiệp trong công ty liên tục cập nhật thông tin trên báo về việc cháu Tú Anh không may bị rơi xuống giếng sâu. Đây là số tiền mà anh em trong công ty quyên góp, mong cháu sớm bình phục”, ông Hiền chia sẻ.
Theo chị Nguyên, từ khi cháu Tú Anh từ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương trở về, nhiều bà con lối xóm, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn đã đến thăm, tặng quà cho cháu, thậm chí có cả những người chưa từng quen biết. Đại diện chính quyền xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, cán bộ tỉnh cũng cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho cháu.
Tiếp xúc với phóng viên, mỗi khi nhắc đến Tú Anh, chị Nguyên lại rơm rớm nước mắt bởi vừa trải qua cú sốc mất chồng thì nay lại có sự cố không may đến với Tú Anh. “Nhiều cụ ông, cụ bà ở rất xa, nghe cháu gặp nạn đã đến thăm. Có người cho quà, cũng có người cho tiền. Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cám ơn và ghi nhận tấm lòng của mọi người” - Chị Nguyên tâm sự.
Mẹ của cháu Tú Anh cũng gửi lời thăm hỏi đến những người đã nỗ lực tham gia giải cứu con mình thoát khỏi hiểm nguy. Hiện sức khỏe của Tú Anh đang dần hồi phục, ăn uống được bình thường, nhưng sự việc vừa rồi đã ảnh hưởng đến tâm lý khá nhiều. Cháu hay sợ ánh sáng đèn, thường xuyên giật mình khi ngủ.
Chiều cùng ngày, ông Dương Văn Hiền đã đến khu phố Bình Quới, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An trao tặng số tiền 10 triệu đồng của Number 1 cho nhóm thợ đào giếng đã trực tiếp đào giếng, giải cứu cháu Tú Anh trong đêm khuya.
Đại diện Number 1 tặng quà cho anh Trần Lê Phương và nhóm thợ đào giếng đã trực tiếp đào và “giải cứu” cháu Tú Anh trong đêm khuya 
Anh Trần Lê Phương, người trực tiếp kéo bé Tú Anh lên khỏi miệng giếng sau hơn 8 giờ mắc kẹt dưới lòng đất chia sẻ: "Tôi đại diện cho anh em trong nhóm cảm ơn mọi người đã quan tâm. Khi nghe tin cháu bé bị mắc kẹt, chúng tôi lập tức lên đường ngay. Đến hiện trường, chúng tôi làm việc hơn 200% sức lực trong suốt gần 3 giờ đồng hồ. Khi đưa cháu lên khỏi miệng giếng, cảm nhóm đã bị đuối sức. Tôi mong cho cháu Tú Anh sớm bình phục sức khỏe để đến trường như các bạn".

Theo những người cứu hộ, bé Tú Anh bị rơi xuống độ sâu khoảng 14 mét thì bị kẹt lại bởi một tảng đá xanh mà máy khoan đã khoan qua có đường kính hẹp. Lực lượng này đã kết hợp với nhóm đào giếng của anh Phương giải cứu thành công cháu Tú Anh sau hơn 8 giờ cháu bị mắc kẹt dưới lòng đất.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm