Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

Đường trí đạo vừa nông lại vừa rộng, không rõ nét thì có thể luận đoán người đó về trí tuệ không nhạy bén, khả năng tư duy không cao mà phản ứng thường trì độn. Nếu lại thêm gò thái dương thấp hãm hoặc bằng phẳng, da thịt trong lòng bàn tay lại thô cứng không có tính đàn hồi thì khả năng tư duy u tối. 

Người có đường trí đạo vừa nông lại vừa hẹp, lại thêm gò thuỷ tinh đồng thời rất phát triển nổi gồ lên thì có thể luận đoán người này thích nghề kinh doanh nhưng tính cách lại giả dối không thành tâm chân thật, hay lừa đảo người khác. 

Người có đường trí tuệ vừa nông vừa hẹp, đồng thời không có đường tình cảm, còn đường sinh mệnh như hình sóng nước thì có thể luận đoán người này bị suy nhược về tâm lực, dễ bị bệnh ở tim tạng. Nếu đường sinh mệnh có tình trạng lúc đứt lúc liền thì có dấu hiệu bệnh ở dạ dày, nếu đường sinh mệnh có những đường nhỏ liền nhau thì có bệnh mãn tính ở dạ dày.  

Người có đường trí tuệ vừa nông vừa hẹp, ngón cái lại nhỏ thì có thể não bộ phát triển không được toàn diện, trẻ chậm phát triển.

Người có đường trí tuệ ngắn, nhưng đường chỉ sâu lại rõ ràng thì dễ là người ngông cuồng phù phiếm, sức tập trung kém, không được lòng người khác. Đường trí tuệ ngắn, lại có thêm gò mộc tinh và thái dương thấp hãm bằng phẳng, không phát triển là người thiếu tinh thần thực tế, không thích làm việc, ý trí bạc nhược yếu kém. Nếu gò mộc tinh thấp bằng, gò kim tinh và nguyệt tinh lại đặc biệt phát triển thì chứng tỏ người này rất ảo tưởng về bản thân và tính tình lười nhác. Đường trí tuệ ngắn, lại có “phương đình” là khoảng cách giữa đường trí tuệ và tình cảm hẹp, đồng thời gò kim tinh phát triển thì bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ và tư lợi, mọi thứ có được chỉ để mình dùng, không bao giờ chia sẻ với ai.

Người có đường trí tuệ dài và sâu thì có thể luận đoán họ có đầu óc rất nhanh nhạy, tư duy mạch lạc, thông minh và đa tài đa nghệ. Đường trí tuệ dài lại thẳng thì ý chí kiên trì, khi đã quyết làm việc gì thì sẽ làm đến cùng cho ra đầu ra cuối. Nếu dài lại đi vòng rũ xuống dưới thì chứng tỏ ý chí, sự quyết đoán, kiên quyết kém, làm việc dễ có đầu mà không có cuối. Đường trí tuệ nhỏ, thẳng lại dài, đồng thời bàn tay và các ngón tay đều dài thì tư tưởng của họ tương đối tỉ mỉ, làm việc thường để ý tới các tiểu tiết, đối với bất kỳ sự vật hiện tượng nào cũng đều rất thực tế, luôn cầu toàn, mong muốn sự hoàn mỹ. 

Mẫu người có đường trí tuệ sâu lại dài, đồng thời các gò trong lòng bàn tay đều phát triển. Nếu là gò kim tinh phát triển thì ý chí kiên định, đối xử với người khác trung hậu thật thà, biết nhẫn nhịn. Họ là những người bạn tốt mà ai cũng mong muốn bởi họ sở hữu những tính cách tốt đẹp trên. Nếu gò mộc tinh, hoả tinh và thuỷ tinh cùng phát triển thì họ có phẩm chất con người vô cùng cao quý, họ nhiệt tình thành thật và đáng tin cậy. Họ có tinh thần thách thức mạo hiểm, cho dù có gặp khó khăn nguy hiểm đến mấy cũng vẫn rất bình tĩnh. Họ cũng thường là những người đa tài đa nghệ. Nếu chỉ có riêng gò mộc tinh và thuỷ tinh phát triển thì tinh thần của họ dễ tập trung, làm việc rất chuyên tâm, tự tin, nhìn vào có cảm giác quyền uy. Nếu gò thổ tinh và thái dương phát triển, đồng thời ngón tay út có hình búp măng thì tính cách những người này thường ôn hoà nhẹ nhàng, dễ gần, khả năng ứng biến của họ vô cùng mạnh, có thiên bẩm là những nhà ngoại giao và thương nhân giỏi.

Người có đường trí tuệ sâu dài, phương đình lại rỗng rãi, đồng thời ngón tay trỏ có hình búp măng, còn lại bốn ngón khác đều hình vuông thì họ rất giỏi về tư tưởng. Nếu đường trí tuệ đi rũ xuống, phương đình lại hẹp, đồng thời gò thuỷ tinh đặc biệt phát triển thì họ là người có trí lực rất phát triển nhưng ngặt nỗi tấm lòng lại quá hẹp hòi, thường lợi dụng sự khôn lỏi của mình để lừa đảo người khác.

Người có đường trí tuệ phân tách hẳn với đường sinh mệnh ở điểm bắt đầu, tức độ chéo dài chiếm 4/5, ở phía cuối vượt quá ngón tay út gióng xuống dưới thì họ có đầu óc rất bình tĩnh, sáng suốt, làm được việc, biết nắm bắt thời cơ, làm gì cũng có trình tự rõ ràng. Nếu lại có thêm ngón tay trỏ dài và không có kẽ hở giữa các ngón tay là nhân vật lãnh đạo.

Người có đường trí tuệ vượt quá bàn tay, đồng thời góc tam giác nối giữa đường trí tuệ, sinh mệnh và đường sức khỏe ở dưới ngón út tạo thành nhỏ hẹp thì chứng tỏ là kẻ tham lam vô độ, không biết thế nào cho đủ. Người có đường trí tuệ chạy ngang qua lòng bàn tay, đồng thời đường sức khỏe dưới ngón út lại thẳng dọc xuống thì trí nhớ vô cùng tốt. Người có đường vận mệnh hay còn gọi là đường sự nghiệp ở cả tay trái và tay phải, đường trí tuệ lại hơi chéo, ngón vô danh và ngón giữa dài thì suốt đời họ chỉ thích cờ bạc, thích mạo hiểm.

Người có đường trí tuệ kéo dài đến sát lòng bàn tay, gò kim tinh và mộc tinh lại thấp hãm hoặc bằng phẳng thì có thể luận đoán họ là người thiếu khả năng năng lực thực tế, luôn ngạo mạn tự đại. Đường trí tuệ đi đến giữa thì rũ chéo xuống chứng tỏ thời thiếu niên họ có khuynh hướng đi theo con đường sự nghiệp thực tế, nhưng cùng với thời gian họ đã thay đổi phương hướng cuộc sống. 

Người có đường trí tuệ ngắn không vượt quá đường vận mệnh thì có thể hồi nhỏ họ gặp phải sự cố bất ngờ nào đó. Người có đường trí tuệ đi chéo rũ xuống dưới nhưng ở cuối lại như cánh chim bay lên thì có thể trước đó họ thường có xu hướng bị căng thẳng đầu óc, nhưng cơ duyên khiến từ thời điểm đó họ có chuyển biến. Màu sắc của đường trí tuệ nếu có màu phấn hồng thì có thể luận đoán người này có đầu óc rất sáng suốt thông minh, nếu là màu trắng thì trí lực trì độn chậm chạp.

Nếu đường trí tuệ ở điểm bắt đầu hơi có chút tách khỏi đường sinh mệnh thì có thể luận đoán người này có tính cách tự phụ tự tin rất mạnh, cá tính hết sức kiên cường, tính độc lập tự chủ cao, làm việc vô cùng quyết đoán nhưng dễ cưới vợ và có con muộn. Thêm vào đó, nếu gò mộc tinh và hỏa tinh cùng phát triển thì đầy là mẫu người có dã tâm lớn, tư chất bất phàm, tính cách tự tin tự cường.

Người có đường trí tuệ mà ở phía cuối lại chia ngang chạy tới gò hỏa tinh thứ hai thì họ là mẫu người dũng cảm quyết đoán, ý chí và sự nhẫn nại đều hết sức mạnh mẽ, hiện thực và hướng tới khuynh hướng vật chất, có khả năng lãnh đạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm