Những lĩnh vực nào xảy ra nhiều tai nạn lao động?

(PLVN) - Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), tình hình tai nạn lao động (TNLĐ) 6 tháng đầu năm 2020 trong khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động giảm so với 6 tháng đầu năm 2019 cả về số người chết và số vụ TNLĐ chết người.

Xây dựng là một trong những lĩnh vực xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động.

Xây dựng là một trong những lĩnh vực xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động.

Cụ thể, theo báo cáo của 59/63 tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm 2020 trên toàn quốc đã xảy ra 3.349 vụ TNLĐ làm 3.450 người bị nạn. Trong đó, khu vực có quan hệ lao động xảy ra 256 vụ TNLĐ chết người làm 274 người chết; khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động xảy ra 104 vụ TNLĐ làm 104 người chết; số người bị thương nặng là 806 người; nạn nhân là lao động nữ là 1.151 người. Chi phí tiền thuốc, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và những người bị thương... là 516 tỷ đồng; thiệt hại về tài sản là gần 518 tỷ đồng; tổng số ngày nghỉ do TNLĐ là 49.438 ngày.

Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh xảy ra nhiều TNLĐ chết người là: xây dựng; dịch vụ; khai thác mỏ, khai thác khoáng sản; sản xuất vật liệu xây dựng… Các yếu tố chấn thương chủ yếu làm chết người nhiều nhất là: Ngã từ trên cao, rơi; Tai nạn giao thông; Đổ sập; Điện giật... Các địa phương có nhiều người chết vì TNLĐ trong khu vực có quan hệ lao động là: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung

(PLVN) - Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn không có điều kiện tổ chức ôn tập trực tuyến, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, không quá 30 học sinh mỗi lớp.
Đọc thêm