Những suất ăn sáng miễn phí ấm áp tình người trong đại dịch

(PLVN) - Chia sẻ với những người dân khó khăn do dịch Covid - 19, Câu lạc bộ CEO thuộc Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Hội Nông dân phường An Đông, TP. Huế tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” vào 6h30 hàng ngày.

Tại địa điểm diễn ra chương trình, các thành viên đến từ sáng sớm để tự tay hoàn tất các suất ăn và trao tận tay cho mọi người.

Tại địa điểm diễn ra chương trình, các thành viên đến từ sáng sớm để tự tay hoàn tất các suất ăn và trao tận tay cho mọi người.

Những người yếu thế như người lao động nghèo, người bán vé số, bán hàng rong,… luôn là những người dễ tổn thương nhất và cần được quan tâm nhiều hơn trong điều kiện khó khăn. Dịch Covid bùng phát trở lại tại các tỉnh lân cận Thừa Thiên Huế khiến cuộc sống của họ rơi vào tình cảnh khó khăn hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu được điều này, mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn cho người lao động nghèo, câu lạc bộ CEO Huế đã tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” với sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đều đặn vào lúc 5h30 sáng hàng ngày, các thành viên của CLB CEO Huế cùng các bạn sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại địa điểm đã định để tự tay chuẩn bị các suất ăn cho mọi người. Những ổ mỳ nóng hổi, thơm ngon cùng những ly nước đậu ván được tỉ mỉ gói ghém cẩn thận xếp sẵn vào vị trí để đợi trao tận tay cho người lao động.

Chương trình bắt đầu từ lúc 6h30 đến 7h30 sáng hàng ngày. Những suất ăn miễn phí dành cho những người lao động nghèo tuy giá trị suất ăn không lớn nhưng đó vẫn là món quà làm ấm lòng người dân trong mùa dịch này.

 Bác tài xế ăn vội suất ăn sang của chương trình “Buổi sáng yêu thương” rồi lại chuẩn bị tất bật với công việc

Những suất ăn sáng miễn phí này mang theo sự đồng cảm, cùng mong ước được san sẻ bớt một phần khó khăn trong cuộc sống của người lao động nghèo. Những thành viên của CLB CEO Huế cũng gửi gắm vào đó hi vọng những suất ăn sáng này sẽ tiếp thêm niềm tin về một ngày đại dịch Covid – 19 nhanh chóng qua đi và cuộc sống bình thường sẽ quay trở lại với mọi người.

“Câu lạc bộ CEO Huế đã mạnh dạn tổ chức chương trình “Buổi sáng yêu thương” với hy vọng sẽ phần nào san sẻ những khó khăn trong mùa dịch với người lao động. Chương trình được diễn ra trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ 10/8 cho đến 10/10. Chương trình được áp dụng trên tất cả các phường của TP.Huế với các địa điểm cụ thể ở mỗi phường và thời gian phát các suất ăn sáng miễn phí là 1 tuần/phường. Hy vọng hành động nhỏ này có thể lan tỏa đến đông đảo người dân, từ đó góp phần chung tay hỗ trợ, sẻ chia gánh nặng, lo toan cuộc sống cho mọi người” anh Trương Phước Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CEO Huế cho biết.

Trước khi nhận suất ăn, những người lao động được rửa tay sát khuẩn, đứng giãn cách, tuần thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Từng suất ăn được trao tận tay cho mọi người, kèm theo đó là những nụ cười ấm áp và những câu hỏi quan tâm của các thành viên tại địa điểm diễn ra chương trình. Những lời hỏi han, động viên tuy nhỏ bé nhưng dường như tiếp thêm động lực để ngày mới bắt đầu đầy niềm tin và an vui.

Bà Nguyễn Thúy Hằng (84 tuổi, người dân TP Huế) chia sẻ: “Tôi tuổi lớn rồi, nhà bây giờ có 2 đứa cháu và 1 đứa con mắc bệnh đao nên không giúp gì được. Từ khi dịch trở lại, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn. Tuy nhiên từ khi biết đến chương trình “Buổi sáng yêu thương” thì mỗi bữa sáng của tôi và gia đình đã được đảm bảo rồi. Không còn phải sợ cháu và con mình phải chịu đói nữa, thật rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã mang đến chương trình này.”

Chương trình “Buổi sang yêu thương” đã lan tỏa sự ủng hộ, niềm tin về những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng. Chương trình này còn là nơi để những người trẻ góp sức xây dựng cộng đồng trở nên tươi đẹp, giàu tình nghĩa. Hy vọng những chương trình ý nghĩa như “Buổi sáng yêu thương” sẽ tiếp tục được lan tỏa để phần nào san sẻ những khó khăn đối với những người lao động nghèo. Từ đó giúp họ phần nào ổn định trong cuộc sống và đặc biệt giúp họ vững vàng hơn trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Đọc thêm