Nổ kinh hoàng tại nhà dân trên đảo, 5 người trọng thương

Một vụ nổ lớn tại một nhà dân ở huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) làm 5 người bị thương nặng và hàng chục căn nhà bị hư hỏng, xảy ra vào khoảng 20h, ngày 1/6.

Hiện trường vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ.

Nơi xảy ra vụ nổ là nhà của anh Nguyễn Văn Bé (SN 1982, ở thôn Quý Hải, xã Long Hải).

Một người dân sống gần ngôi nhà bị nổ cho biết, trước đó thấy anh Bé và 2 người bạn đang ngồi nhậu trên thềm, bất ngờ có tiếng nổ rất lớn, khói đen bay lên mù mịt từ trong nhà, mọi người hoảng loạn bỏ chạy.

5 người bị thương là các anh, chị: Nguyễn Văn Bé, Văn Thị Cục, Võ Thị Trẽn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Hữu Cường; trong đó nặng nhất là anh Bé bị bỏng 10% mức độ 2. Tất cả nạn nhân hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện Phú Quý.

Nhà người dân xung quanh cũng thiệt hại.

Vụ nổ đã làm sập 1 phần của căn nhà anh Bé. Khoảng 30 căn nhà khác của người dân trong vòng bán kính 100m bị tốc mái, vỡ kính cửa, rơi lá phong trần nhà.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng công an huyện Phú Quý và các ngành chức năng địa phương đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra.

Sáng nay, 2/6, Công an tỉnh Bình Thuận đã cử đoàn công tác ra đảo Phú Quý để làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Đọc thêm