Nổ lò luyện phôi thép rạng sáng, 5 người bị thương

(PLO) - Lúc người dân đang ngủ say, một tiếng nổ vang trời tại lò luyện phôi thép, khi cậy cửa vào bên trong giải cứu có 5 nạn nhân bị thương. 

Nổ lò luyện phôi thép rạng sáng, 5 người bị thương

Chiều 26/6, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, vào lúc 00h10 phút sáng ngày 26/6, tại xưởng luyện phôi thép Hiền Phúc, xã Vân Diên, (Nam Đàn, Nghệ An) xảy ra một vụ nổ khiến 5 người bị thương. 

Theo đó, vào thời điểm trên, khi người dân đang ngủ say thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng luyện phôi thép Hiền Phúc do vợ chồng ông Nguyễn Văn Phúc và bà Nguyễn Thị Hiền làm chủ. Khi nhiều người chạy ra thì thấy ngọn lửa bốc cao lên trời cùng với khói bốc nghi ngút. 
Người dân xung quanh dùng xà beng cạy cửa để giải cứu những người bên trong. Toàn bộ xưởng bị đổ sập, có 5 nạn nhân bị thương trong đó 3 người bị nặng, bỏng toàn thân.  Các nạn nhân bị nặng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu, nhưng do bị thương nặng, các nạn nhân sau đó được chuyển lên tuyến trên để điều trị vết bỏng. 
 Hiện trường vụ nổ
Công an huyện Nam Đàn có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân, danh tính những người gặp nạn gồm: Trần Văn Quang (SN 1982, trú tại xã Nam Nghĩa); Nguyễn Văn Ngọc (SN 1972, trú tại xã Nam Lĩnh); Trần Văn Thắng (SN 1972, trú xã Nam Thái), Đinh Thị Thanh (SN 1972 trú xã Nam Thái) và anh Tùng (ở xã Vân Diên), đều cùng huyện Nam Đàn. 
Nhà xưởng bị tốc mái hoàn toàn 
Thông tin từ bệnh viện huyện Nam Đàn, do bị thương nặng nên hai nạn nhân Quang và Ngọc đã được chuyển ra bệnh viện Bỏng Hà Nội tiếp tục điều trị. Nạn nhân Thắng chuyển xuống bệnh viện tỉnh, chị Thanh và anh Tùng tạm thời đã ổn định. 
Thượng tá Ngô Công Đồng - Phó công an huyện Nam Đàn cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong lúc nấu thép xảy ra va đập gây đổ nước thép trong gàu đổ xuống nền nhà có nước. Phản ứng xảy ra khi nóng gặp lạnh đột ngột gây ra tiếng nổ lớn, làm các nạn nhân bị bỏng…. 
Theo những người dân sống xung quanh xưởng luyện phôi thép này cho biết, năm 2006, cơ sở này từng xảy ra vụ nổ nhưng không ai bị thương. Theo công an Nam Đàn, xưởng Hiền Phúc hoạt động hơn chục năm nay, người dân từng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, tiếng ồn trong các kỳ họp nhưng chưa được giải quyết. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm