Nữ thủy thủ Mỹ xúc động giao lưu với trẻ em bị chất độc da cam Việt Nam

(PLO) - Nữ thủy thủ Samantha Gonzalez chia sẻ đây là lần đầu đến thăm các nạn nhân da cam và có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ, xúc động trong cuộc đời làm thủy thủ của cô.

Các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson giao lưu với trẻ em bị chất độc da cam Đà Nẵng.

Các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson giao lưu với trẻ em bị chất độc da cam Đà Nẵng.

Ngày 7/3, ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ trên tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến giao lưu với các trẻ em bị nhiễm chất độc da cam ở Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng (tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Tại đây, các thành viên của ban nhạc và các trẻ em da cam cùng nhau thể hiện các ca khúc tiếng Việt và tiếng Anh.

Nữ binh sĩ Emily Kershaw gây bất ngờ khi cùng ban nhạc thể hiện trọn vẹn ca khúc Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Nữ thủy thủ Samantha Gonzalez chia sẻ đây là lần đầu đến thăm các nạn nhân da cam và có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ, xúc động trong cuộc đời làm thủy thủ của cô.

“Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều lần nữa để được đến đây, thăm hỏi và vui đùa cùng các trẻ em tại đây. Những bạn nhỏ ở đây rất đặc biệt và dễ thương lại còn rất hòa đồng nữa. Chúng tôi rất yêu các bạn”, - Nữ thủy thủ Samantha Gonzalez bày tỏ.

Trước đó, ngày 6/3, đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson thuộc Hạm đội 7 cũng đã có buổi giao lưu với các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Tùy viên quân sự Mỹ giao lưu với trẻ em da cam
Chụp hình chung cùng các em khuyết tật
Ban nhạc chơi những bài vui nhộn cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh
Cuộc giao lưu sinh hoạt khiến nhiều nữ thủy thủ xúc động
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm