Phát động cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí con'

(PLO) -Ngày 5/7/2016, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần truyền thông Báo Văn nghệ - A&C Media đã tổ chức phát động cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con lần thứ II – 2016”. 

Nhà Thơ Trần Đăng Khoa; Họa sĩ: Sỹ Tiến; Nhà báo: Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó tổng biên tập báo văn nghệ: Thành Đức Trinh Bảo.

Nhà Thơ Trần Đăng Khoa; Họa sĩ: Sỹ Tiến; Nhà báo: Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó tổng biên tập báo văn nghệ: Thành Đức Trinh Bảo.

Đây là cuộc thi về đề tài tình cảm của con đối với mẹ, thông qua các hình thức dự thi: Vẽ tranh, làm thơ, viết một đoạn văn, dựng clip dành cho các em học sinh cấp I,II, III trên toàn miền Bắc.

Ngay từ lần đầu tổ chức, cuộc thi đã dành sự quan tâm từ nhiều cơ quan, đoàn thể và thu hút hàng nghìn bài dự thi với nhiều tác phẩm hay, xúc động và ý nghĩa về đề tài “Người mẹ trong tâm trí của con”.Cuộc thi đã khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các em học sinh, góp phần làm nảy nở những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ngày từ khi các em còn bé.

BTC cuộc thi cho biết “ Cuộc thi cũng là dịp đặc biệt để người con hướng về mẹ với những tác phẩm do mình tự tạo ra bằng cả trái tim, đó là những bức tranh, bài viết giàu tình cảm, xúc động. Các tác phẩm sẽ tập trung ca ngợi tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con, khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc, nhắc nhở con về ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục của người mẹ, công ơn đó có đền đáp cả đời không bao giờ hết được”. 

Các tác phẩm dự Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí của con lần thứ II – 2016” gửi về email acmediavannghe@gmail.com hoặc Công ty CP Truyền thông Báo Văn nghệ - A&C Media (17 Trần Quốc Toản – Hà Nội) từ ngày 1/6 đến 31/8.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất (1 giải cho lứa tuổi 7 – 13, 1 giải cho lứa tuổi  14 – 18); 4 giải nhì; 6 giải ba; 10 giải khuyến khích và 1 giải tập thể. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào Rằm Trung Thu 2016 tại Quảng trường Time City. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.
Đọc thêm