Phát hiện 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế trong đêm

(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra tỉnh này trong đêm.

Kiểm tra tại chốt huyện Phú Lộc

Kiểm tra tại chốt huyện Phú Lộc

Thông tin ban đầu, khuya 27/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế.

Lực lượng chức năng đã đưa 2 người Trung Quốc này về cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. Các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người này.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua rà soát thống kể, trên địa bàn có 76 trường hợp F2 và F3 liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 thứ 416 và 418 ở Đà Nẵng. Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà. Ngoài ra, số lượng người đang cách ly điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 6 trường hợp.

Nhằm phòng nguy cơ dịch lây lan từ Đà Nẵng, tại Thừa Thiên - Huế đã kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, TX.Hương Thủy và ga Huế để kiểm tra, giám sát dịch bệnh, kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Tất cả người dân đến Huế phải kê khai để giám sát. Đặc biệt, người dân, du khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng tiếp tục phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", tập trung nắm tình hình để rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt số đối tượng xuất nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm