Phát hiện cơ sở sử dụng phụ gia trôi nổi sản xuất quẩy

(PLO) - Sáng ngày 6/4, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49 – Công an Nghệ An) cho biết, cơ quan này liên tục phát hiện nhiều cơ sở sử dụng hóa chất, chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất và kinh doanh trên địa bàn thành phố Vinh.

Phát hiện cơ sở sử dụng phụ gia trôi nổi sản xuất quẩy

Vào lúc 8h45 phút sáng nay (6/4) Phòng PC49- Công an Nghệ An  phát hiện quả tang một cơ sở sản xuất quẩy sử dụng phụ gia, chất lỏng không rõ nguồn gốc tại khối 5, phường Đội Cung (TP.Vinh). Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở này đang có sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình chế biến, sản xuất quẩy. 

Quẩy thành phẩm đã được sản xuất sau khi thêm các chất phụ gia không rõ nguồn gốc

Tại cơ sở, cơ quan chức năng thu giữ 14 kg chất bột màu trắng, không  rõ nguồn gốc xuất xứ và  21 lít chất lỏng (phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ), 21 kg quẩy thành phẩm.

Chủ cơ sở là anh Đới Văn Thịnh (SN 1970, trú tại phường Đội Cung, TP.Vinh) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nguồn gốc các chất phụ gia, chất lỏng thu giữ được. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý về vụ việc. 

Cơ sở sản xuất quẩy với những hóa chất,chất phụ gia được sử dụng không rõ nguồn gốc

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, ngày 5/4, Phòng PC49 Công an Nghệ An phát hiện hai cơ sở sản xuất măng tươi tại khối 2, phường Đội Cung, TP.Vinh có sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở sản xuất của chị Phạm Thị Trang (SN 1987) có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng. 

Số hóa chất, chất lỏng thu giữ được

Cùng ngày (5/4) tại cơ sở sản xuất của anh Lê Đức Sơn (SN 1970) lực lượng chức năng phát hiện 500kg măng đã qua sơ chế và 15 tấn măng mới nhập về còn đựng trong các bì xác rắn. Phát hiện một số công nhân tại cơ sở này đang sử dụng chất bột màu vàng pha với nước để ngâm măng. Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 1 thùng sắt đựng chất bột màu trắng có trọng lượng 27kg. 

Phát hiện hai cơ sở ngâm măng bằng hóa chất tẩy trắng và nhuộm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ (ảnh Báo NA)

Chủ cơ sở cũng khai nhận số chất trắng nói trên không rõ tên gì, xuất xứ từ Trung Quốc. Gia đình anh Sơn đã mua tù một cơ sở tại Thanh Hóa để sử dụng ngâm măng tẩy trắng, sau đó ngâm với chất bột màu vàng để nhuộm màu cho măng. Theo anh Sơn thì măng sau khi được thu mua tẩy trắng, nhuộm màu sẽ bán tại cho các đầu mối thu mua để bán tại các chợ. 

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số lô hàng phát hiện được, đồng thời lấy mẫu phẩm để gửi đi phân tích để có cơ sở xử lý. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm