Phạt người đàn ông nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt 300.000 đồng

(PLVN) - Người đàn ông lăng mạ, nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt bị chính quyền xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội) xử phạt số tiền 300.000 đồng.

Nam hành khách chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé xe buýt.

Nam hành khách chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé xe buýt.

Người bị xử phạt là ông Nguyễn Thanh B (SN 1978, ngụ xã Hương Ngải).

Sau khi sự việc xảy ra, do đang trong giai đoạn thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19, Công an xã Hương Ngải đã phối hợp với Trạm y tế xã lấy mẫu máu của ông B gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm xác định ông B âm tính với Covid-19.

Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của N.T.B đã vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch", và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe buýt.

Trước đó, 8h ngày 7/9, một nam hành khách đi xe bus tuyến Sơn Tây-Mỹ Đình có mang theo khẩu trang nhưng không sử dụng. Khi bị nhắc nhở, hành khách này không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ vào nữ phụ xe. Thấy nam hành khách nhất định không chịu đeo khẩu trang, nhân viên xe buýt đã trả lại tiền vé và mời người này xuống xe.

Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện vị khách vừa đi ra cửa vừa lầm bầm chửi, đồng thời và nhổ nước bọt vào nữ phụ xe.

Sự việc xảy ra đã khiến nhiều người có mặt bức xúc. Trong hoàn cảnh cả nước đang đề cao việc phòng chống dịch Covid-19 thì việc người đàn ông không đeo khẩu trang, phun nước bọt vào phụ xe bus không những là hành vi khiếm nhã mà còn vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm