Phiên chợ rực màu đỏ 'chỉ trao hàng không nhận tiền' giữa Hà Nội

(PLVN) -  Phiên chợ được tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. 
Sáng 5/5, phiên chợ đặc biệt mang tên "Chợ Nhân đạo" do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Ban tổ chức bố trí các gian hàng bày những mặt hàng thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, rau sạch... Người đến chợ sẽ được phát phiếu để đổi nhận hàng. Công tác tổ chức, tiếp đón, phát quà được ban tổ chức sắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. 

"Phiên chợ Nhân đạo này góp phần giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có kế mưu sinh do ảnh hưởng của bệnh dịch có được cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác. Rất cảm ơn Ban tổ chức về phiên chợ ý nghĩa, mang nhiều tình cảm này", bà Nguyễn Thị Vượng (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), một khách đến "mua hàng" tại chợ bày tỏ.

Dự kiến, Ban tổ chức chợ sẽ trao 400 suất quà là những sản phẩm trên tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Một số hình ảnh tại Chợ Nhân đạo được đăng tải trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội:

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn đến tham dự phiên chợ

Nhiều người dân đến tham gia phiên "Chợ Nhân đạo"

Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ người dân
Cùng chuyên mục
Đọc thêm