Phó Thủ tướng đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

(PLVN) - Hôm nay - 27/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban nhân dân (UBND) TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tham dự sự kiện.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tham dự sự kiện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo ca Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ em, HVN tiếp tục phối hợp với Ủy ban ATGTQG cùng Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp tổ chức Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ em năm học 2020 – 2021 năm thứ hai vào ngày 27 /9 tại TP Hồ Chí Minh, trong tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9). 

Sự kiện tiếp nối sau Lễ Phát động Chương trình trao tặng MBH cho trẻ em năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 06/9 vừa qua. 

Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh và các bậc phụ huynh tại số 1 Lê Duẩn, Quận 1, TP phố Hồ Chí Minh. 

Với quãng đường 300m đồng hành cùng các cháu học sinh lớp 1, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các đại biểu hy vọng đã lan tỏa được tinh thần và trách nhiệm của toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. 

Thông điệp “Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ” sẽ được lan tỏa đến từng gia đình, nhà trường và mỗi học sinh để phấn đấu đạt 80% học sinh đội MBH khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện vào cuối năm 2020. Cuộc vận động cũng như một sự cam kết của Chính phủ và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trong việc đồng hành và nỗ lực ngày càng đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước. 

 Các cơ quan, đơn vị tham gia sự kiệnnghiêm túc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Với nỗ lực trong việc giữ trọn được ý nghĩa tích cực mà chương trình mang đến cho phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh cả nước, đồng thời đảm bảo được an toàn sức khỏe ở mức độ cao nhất, các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức đã nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền TP. Hồ Chí Minh với các biện pháp cụ thể bao gồm: đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, giữ khoảng cách,… 

Song song với sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội MBH và quan tâm đội MBH cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong năm học này.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ là hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một do HVN phối hợp với Ủy ban ATGTQG cùng Bộ GD&ĐT triển khai từ năm học 2018-2019, nhằm thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. 

Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh và các bậc phụ huynh.

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ triển khai năm đầu tiên tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 06/9/2019 sau lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã thu hút sự tham gia của hơn 6.000 người bao gồm các em học sinh lớp Một, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng đông đảo người dân Hà Nội. 

Sự kiện đã tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội MBH cho con em mình, tạo sự lan tỏa tích cực góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông để xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm