Phụ nữ vượng phu qua tướng mạo theo quan niệm cổ nhân

(PLO) - Trong quan niệm của người xưa, người đàn ông khi cưới vợ xong luôn hi vọng người vợ có thể giúp mình phát triển sự nghiệp, danh vọng, tiền bạc, có một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề. 

Phụ nữ vượng phu qua tướng mạo theo quan niệm cổ nhân

Lấy vợ xong, người đàn ông đạt được những điều trên thì cổ nhân cho rằng một phần là nhờ người vợ có “tướng vượng phu”. Còn lấy vợ xong người đàn ông phát hiện sự nghiệp, danh vọng…của mình không được thuận lợi thì cho rằng người vợ có “tướng bại phu”. Vậy thế nào là người có tướng vượng phu?

Nhìn chân chọn vợ

Người xưa cho rằng, từ đôi chân của người phụ nữ có thể biết được khí âm của người đó thịnh vượng hay không, từ đó mà biết tính tình thô cứng hay dịu dàng, có hay nổi giận hay không. Trong từ điển của nhà mỹ học, đôi chân đẹp của người phụ nữ phải là nhỏ, gầy, nhọn, cong.

Trong tướng học phụ nữ có đôi chân đẹp là phải nhỏ nhắn xinh xắn, vì nhỏ nhắn đại diện cho nữ tính. Đồng thời, phụ nữ gầy nhỏ sẽ tạo cảm giác yếu đuối cần được bảo vệ che chở. 

Còn những phụ nữ có xương và hình dáng chân to thường là dương khí dư thừa, âm khí thiếu nên tình cảm không tinh tế, không ôn hòa, hành vi thô lậu dễ làm mất lòng người khác. Nếu phụ nữ ở phần chân và ngón chân có nhiều mỡ thì âm khí nặng, có tâm cơ, thích lựa chọn, tự cho mình là đúng.

Nếu chân có gân xanh (huyết quản) lộ rõ thì tính cách dễ nổi cáu, mẫn cảm hay phiền, thường hay cảm xúc hóa những vấn đề đơn giản. Phụ nữ có đùi nhỏ nhiều lông, hoóc môn nam tính trong người cao nên âm thanh vang, nói nhanh, thích ra lệnh, những phụ nữ trên có tính thích chinh phục và biết khống chế bản thân rất tốt.

Nốt ruồi trên trán

Phụ nữ có nốt ruồi trên trán có tính cách bên ngoài thì thục nữ nhưng bên trong lại nóng bỏng, rất dễ nhận được cảm tình của người khác giới. Phía ngoài lông mi có nốt ruồi thì thông thường là phụ nữ đào hoa; nốt ruồi phía trên góc mắt trái thì thường hay đa sầu đa cảm; nốt ruồi phía trên mép thì dễ được lòng người khác nhưng cũng dễ đem đến kiếp đào hoa.

Khóe miệng hướng lên trên: người có miệng thường xuyên hơi mở, khóe miệng hướng lên trên thì thường bị người khác lừa gạt hoặc lợi dụng, không có tâm cơ. Nhưng vì có khóe miệng hướng lên trên nên dễ tha thứ cho người khác vì vậy thường gặp họa nhưng lại được phúc.

Nếu phụ nữ có khóe miệng hướng lên trên, huyệt nhân trung ở giữa môi và miệng rõ ràng thì tính cách vui vẻ, lạc quan và rộng rãi, biết chia sẻ với người khác.

Đầu tròn cổ ngắn có phúc

Phụ nữ có đầu tròn cổ ngắn là chỉ kiểu đầu tròn mềm nhưng hơi dẹp, không nhô cao rõ ràng. Phụ nữ có kiểu tướng này thì vận tiền tài tương đối thịnh vượng, dễ có cơ hội kiếm tiền xuất hiện. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì ngày càng phát triển, không phải lo lắng tiền bạc, thúc đẩy sự nghiệp và tài vận của chồng.

Mặt vuông trán rộng quý tướng

Phụ nữ có trán mịn, bóng sáng bằng phẳng không lõm vào hoặc mất cân xứng với mặt thì dễ đạt được danh lợi, được người khác tôn trọng ngưỡng mộ. Sự nghiệp gia đình phát triển.

Lông mày dài quá mắt là vợ hiền, các sợi lông mày đều nhau chạy xuống cuối mắt không đứt đoạn. Là người hiền thục, chăm sóc, nhất mực vì gia đình. Mắt có thần, trong sáng nhưng nhu hòa điềm tĩnh là người thông minh cao quý đạt được nhiều điều thuận lợi trong tình yêu, tài vận và sự nghiệp.

Miệng nhỏ có mép dài: người có tướng này thì gia vận tương đối tốt, thường có điều may mắn bất ngờ nếu biết nắm bắt phát huy thì càng phát triên. Cuộc sống gặp nhiều điều vui trong gia đình và tình yêu.

Lưỡi như hoa sen là người hiền thục

Phụ nữ có lưỡi như cánh hoa sen, hồng nhuận dày và rộng là tướng lưỡi tốt. Người có tướng này thì hiền lành, dễ gần trong mắt người khác. Nhân duyên và gia vận tương đối tốt, vui vẻ hòa thuận, sự nghiệp dễ đạt thành tích cao.

Xương nhỏ da mềm là tướng quý

Tỉ lệ chỉnh thể cơ thể cân đối, da mềm mại trơn nhẵn sáng bóng, tính đàn hồi tốt, xương không nhô ra là tốt. Người có tướng này thì thuận lợi trong gia đình và sự nghiệp, nhân duyên vượng. Dễ đạt được thành công hoặc hạnh phúc do người thân giúp đỡ, tài vận tốt không phải lo lắng tiền bạc.

Tai hồng và tròn là quý phụ

Tai là nơi đại diện cho vận thế gia đình, vận thiếu niên và sức khỏe, tuổi thọ. Tai hồng tức vùng da ở tai hồng nhuận, kị trắng xanh tím tái. Vành tai tròn đều thì gia vận tốt, dễ được gia tộc, bạn bè thân thiết giúp đỡ, là tướng quý phụ. Sau khi lập gia đình có thể thúc đẩy tăng thêm vận thế cho gia đình, chồng con.

Tính cách ôn hòa hơi thở nhẹ nhàng là tướng có phúc và thọ

Tính cách ôn hòa không dễ nổi giận, lo lắng, tiêu cực. Những người này có sức khỏe tốt, không có bệnh tật trên người. Hơi thở nhẹ nhàng là khi nói chuyện ngữ khí nhu hòa bình tĩnh liên tục, không bị đứt quãng, là người khỏe mạnh, vận khí tốt nên gia đình thuận lợi ổn định.

Tai trái dày sinh con trai trước, tai phải dày sinh con gái trước: Nốt ruỗi mọc ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân là quý tướng có lợi cho chồng: người có kiểu nốt ruồi này thì ngoài việc sự nghiệp bản thân phát triển còn giúp sự nghiệp của chồng phát triển theo, gia đình hòa thuận.

Tay hồng

Hai tay hồng nhuận rộng rãi đầy đặn nhưng mềm mại là tốt nhất, kị tay khô ráp, cứng cáp. Người có kiểu tay này thì tài vận và sự nghiệp đều  tốt, dễ có cơ hội phát triển mạnh. Vận thế gia đình vì vậy cũng đi lên.

Tổng thể khuôn mặt có trán cao, tai áp về phía sau, từ trước mặt không nhìn thấy, lông mày cân xứng, mũi thẳng, cằm đầy đặn. Trán đại diện cho vận quý nhân và phúc âm của một người, tai đại diện cho vận khí lúc còn nhỏ, nếu một người từ nhỏ đã được sinh ra trong gia đình có vận thế tốt thì đa phần đều có tướng trán, tướng tai đẹp.

Nếu lại thêm có tướng mắt trong sáng, mí mắt đầy đặn, cánh mũi dày, nhân trung rõ ràng, không có vết nhăn và nốt ruồi ác xấu, mép miệng hướng lên trên, môi hồng đỏ là tướng mệnh phú quý, giúp chồng làm nên cơ nghiệp. Tuy nhiên, vẫn cần một yếu tố nữa đó là cơ thể, eo không được gầy mỏng, rốn phải sâu thì mới thực sự hoàn mỹ.

Trên đây chỉ là một số quan niệm của người xưa dùng để suy đoán tính cách con người hoàn toàn chưa có chứng thực của khoa học. Hơn nữa, kể cả trong bối cảnh thời xưa người ta cũng còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố như tướng xương, tướng đi, nề nếp ăn ở, phải theo dõi một thời gian dài mới có thể đoán định được phần nào.

Không thể chỉ thông qua một vài đặc điểm mà có thể suy luận hay quy chụp tính cách cho người đó được. Vì vậy, những quan niệm trên chỉ có thể tham khảo để hiểu hơn về quan niệm người xưa mà thôi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm