Quận Hoàn Kiếm đưa hộ nghèo vào bán hàng trong phố đi bộ

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có 33 hộ nghèo buôn bán ở vỉa hè và nhà chức trách đang lên kế hoạch sắp xếp cho một số hộ vào kinh doanh trong không gian đi bộ phố cổ.

Tại cuộc giao ban về trật tự đô thị ngày 23/3, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đang lên kế hoạch sắp xếp công việc cho những hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi việc giành lại vỉa hè.

Cụ thể, quận chỉ cho phép một số hộ nghèo kinh doanh nhỏ lẻ (hàng nước, bán hàng mang đi không cho khách ngồi ăn uống tại chỗ) được phép tồn tại trên diện tích không quá 2m2 ở vỉa hè; những hộ còn lại nếu thuộc diện khó khăn thì vào kinh doanh trong không gian đi bộ khu phố cổ. 

Theo thống kê của quận Hoàn Kiếm, quận có trên 190 hộ nghèo, trong đó 33 hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu kinh doanh ở vỉa hè.

Sau 10 ngày ra quân lập lại trật tự đô thị (từ 10/3), tình hình an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và bộ mặt đô thị của quận đã thông thoáng, sạch gọn hơn trước. Trong thời gian này, lực lượng chức năng của quận xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm với số tiền trên 524 triệu đồng.

Tuy nhiên, tình trạng “gặm nhấm” vỉa hè để bán hàng trên một số tuyến phố từ 19h trở đi vẫn còn. Một số cơ quan, doanh nghiệp vẫn để xe sai quy định trên hè phố, dưới lòng đường…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm