Quảng Bình cách ly thêm 2 người về từ Hàn Quốc

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định cách ly tập trung 2 trường hợp trở về từ vùng dịch virus Covid-19 là Hàn Quốc. Trong đó, một người sinh năm 1987 (trú thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) và một người sinh năm 1996 (trú thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới).

Phun khử trùng tại gia đình có người trở về từ Hàn Quốc

Phun khử trùng tại gia đình có người trở về từ Hàn Quốc

Địa điểm cách ly là Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình (tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Việt Trung, huyện Bố Trạch). Lý do cách ly là do các trường hợp trên đến từ hoặc đi qua khu Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) nhập cảnh về Việt Nam trên địa bàn Quảng Bình.Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Hai trường hợp trên sau khi trở về từ Hàn Quốc và tự cách ly tại gia đình, tuy nhiên sau đó Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đề nghị cách ly tập trung để bảo đảm an toàn cho cộng đồng; thời gian cách ly bắt đầu từ hôm nay, 28/2.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cũng cho biết, tính thời điểm hiện tại địa phương này ghi nhận có 4 công dân là du học sinh và người lao động trở về từ Hàn Quốc.Trong 4 trường hợp nói trên, có 3 người ở xã Đức Hóa trở về từ tỉnh Gyeonggi, 1 người ở xã Tiến Hóa trở về từ TP Busan. Đây là các địa phương cách xa "tâm dịch" Daegu của Hàn Quốc.

Cả 4 công dân đều được kiểm tra y tế và xác nhận sức khỏe bình thường tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tuy vậy, để phòng chống dịch Covid-9 hiệu quả, mỗi người đều phải cách ly 14 ngày theo dõi.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tuyên Hóa và hai xã Đức Hóa và Tiến Hóa đã kịp thời có mặt tại các gia đình để động viên, tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống, dịch bệnh, tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi, giám sát, đo thân nhiệt theo quy định, đồng thời phun thuốc khử trùng tại các hộ gia đình và khu vực xung quanh khu dân cư.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm