Quảng Bình: Cứu hộ nhiều động vật hoang dã và thả về tự nhiên

(PLO) - Ngày 10/10, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (CH,BT&PTSV) của vườn này vừa tiếp nhận cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên hàng chục cá thể động vật hoang dã quý hiếm.

Cá thể culi nhỏ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Ngọc Kiên.

Cá thể culi nhỏ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Ngọc Kiên.

Ngày 2/10, Trung tâm CH, BT&PTSV đã tiếp nhận để cứu hộ thêm 1 cá thể khỉ mốc (tên khoa học là Macaca assamensis), trọng lượng 1,5 kg và 1 cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta) nặng 4 kg từ Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình), do người dân tự nguyện giao nộp.

Tiếp nhận cá thể khỉ vàng từ Công an TP. Đồng Hới. Ảnh: Ngọc Kiên.

Trước đó vào ngày 26/9, Trung tâm này cũng đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng để tiến hành thả 12 cá thể động vật hoang dã gồm: 3 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leonina), 2 khỉ vàng (Macaca mulatta), 1 khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides), 1 khỉ mốc (Macaca assamensis), 2 cầy vòi mốc (Paguma larvata), 1 trăn gấm (Python  reticulates) và 2 culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus).

Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên. Ảnh: Ngọc Kiên.

Trong số các cá thể động vật hoang dã được thả về tự nhiên và tiếp nhận lần này, có tới 80% thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm theo quy định của Chính phủ và được ưu tiên bảo vệ.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm CH,BT&PTSV đã thả 28 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên sau khi đã hoàn tất công tác cứu hộ, đóng góp tích cực vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm