Quảng Bình xem xét tạm dừng hoạt động sân golf, karaoke và thể thao đông người

(PLVN) -Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 20/3 cho hay, cơ quan này vừa có công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) xem xét việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh karaoke, các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

Du khách quốc tế tự cách ly vui vẻ tham gia hoạt động yoga trong khu vực an toàn của Jungle Boss Homestay (ở thị trấn Phong Nha, Quảng Bình).

Du khách quốc tế tự cách ly vui vẻ tham gia hoạt động yoga trong khu vực an toàn của Jungle Boss Homestay (ở thị trấn Phong Nha, Quảng Bình).

Theo đó, UBND tỉnh này chỉ đạo giao Sở VH-TT căn cứ tình hình thực tế của tỉnh để chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành, chính quyền địa phương liên quan để xem xét, rà soát và thống nhất đề xuất cụ thể các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí có tập trung đông người như sân golf, cơ sở kinh doanh karaoke, rạp phim, quán bar, trò chơi điện tử, bóng đá, phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, yoga... cần tạm dừng hoạt động.

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 và thực tế của đời sống trên địa bàn tỉnh, Sở này phải nghiên cứu, cân nhắc, tham mưu UBND tỉnh quyết định thời điểm và loại hình tạm dừng hoạt động.

Lực lượng Trung tâm Phòng chống bệnh tật Quảng Bình tổ chức thăm khám, cách ly cho những người trở về từ vùng dịch. 

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng đón khách đối với hoạt động du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh này và việc tạm dừng đã được đồng loạt thực hiện từ 0h00 ngày 17/3.

Tính đến chiều 20/3, Quảng Bình vẫn là địa bàn an toàn trước dịch bệnh Covid-19 khi lực lượng chức năng địa phương vẫn đang triển khai hoạt động kiểm soát, phòng chốn, cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm một cách tích cực, hiệu quả. Và đến hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 ở tỉnh này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm