Quảng Ninh: Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đưa nhà ga mới vào hoạt động

(PLO) - Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đưa nhà ga mới vào hoạt động, phục vụ đón khách tham quan Vịnh Hạ Long từ ngày 25/10.

Quảng Ninh: Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đưa nhà ga mới vào hoạt động

Được xây dựng trên nền diện tích của nhà ga cũ, nhà ga mới được đầu tư, cải tạo và mở rộng, thiết kế chuyên nghiệp, với diện tích mặt sàn sử dụng lên đến hơn 8.000m2, bố trí hơn 1.000 ghế ngồi. Nhà ga này có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng 3.000 khách đợi làm thủ tục xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị thực thi công vụ làm việc tại cảng, đơn vị quản lý cảng đã bố trí nhà ga theo các phân khu chức năng. Cụ thể, khu làm thủ tục được sắp xếp rộng rãi, trang bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu công việc của các lực lượng chức năng tại cảng như Cơ quan cảng vụ đường thủy nôi địa, Ban quản lý Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, tại nhà ga mới còn có hệ thống siêu thị, khu vui chơi trẻ em, trạm y tế, khu ca múa nhạc dân tộc, bưu điện và khu vực thông tin lữ hành. Để hỗ trợ hành khách thông tin về lịch trình các chuyến tàu tham quan Vịnh Hạ Long, tại nhà ga mới được đầu tư các màn hình khổ lớn, đăng tải liên tục các thông tin dịch vụ; bố trí các cây cung cấp nước uống, khăn lạnh miễn phí cho du khách. Với khu vực dịch vụ giải khát với không gian rộng rãi, được thiết kế trên cao có tầm nhìn rộng ra cảng tàu khách giúp du khách có thời gian thư giãn tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm