Quảng Ninh: Vỡ đập phụ xả lũ, nhiều xã ngập trong biển nước

(PLO) - Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, khoảng 4 giờ 30 phút sáng qua (30/10) do mưa lớn, nước trong đầm Hà Động (xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà) dâng cao, vượt đường tràn đập từ 1m đến 1,5m, gây lũ và vỡ khoảng trên 50m đập tràn xả lũ (đập phụ số 2), gây xói lở nhiều điểm của mái thân đập chính phía hạ lưu và đường lên đập chính. 

Mưa lũ lớn khiến đập phụ xả lũ bị vỡ

Mưa lũ lớn khiến đập phụ xả lũ bị vỡ

Do vỡ đập phụ và mưa lớn kết hợp với triều cường đã làm cho khu vực hạ lưu (xã Quảng Tân và thị trấn) thuộc huyện Đầm Hà bị ngập trong biển nước. Huyện Đầm Hà đã huy động lực lượng di dời toàn bộ 88 hộ dân (gần 400 người) ở vùng trũng đến nơi an toàn. 
Nước lũ dâng cao nhấn chìm khu dân cư 
Ngay trong sáng 30/10, lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, huy động hơn 300 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên xung kích trên địa bàn huyện Hải Hà, Đầm Hà và các trang thiết bị máy móc chuyên dụng để khắc phục hậu quả do lũ gây ra tại đầm Hà Động.
Đến 11 giờ trưa 30/10, mực nước trong đầm Hà Động và sông Đầm Hà đã rút, các vùng hạ lưu không còn bị ngập, không có thiệt hại về người. Các lực lượng đang tích cực triển khai khắc phục sự cố sạt lở do lũ gây ra tại đầm Hà Động.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm