Quốc Oai - Hà Nội: Bệnh nhân chết trong viện, bác sỹ vẫn chưa biết

(PLO) - Cháu bé 11 tuổi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) điều trị. Thấy bệnh tình không thuyên giảm, gia đình đã cố xin chuyển viện nhưng không được sự đồng ý. Để rồi nạn nhân chết lúc nào mà bác sỹ cũng không biết, dù vẫn đang nằm trong phòng bệnh.

Người thân của nạn nhân bức xúc kéo đến bệnh viện

Người thân của nạn nhân bức xúc kéo đến bệnh viện

Tử vong bất thường sau 3 ngày điều trị 
Theo phản ánh của gia đình nạn nhân, cháu Nguyễn Thị Hồng Nhàn (11 tuổi, ở xóm 10, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội) được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai vào chiều ngày 19/10 trong tình trạng ho nhiều, khó thở. 
Các bác sỹ chẩn đoán cháu Nhàn bị rối loạn tiêu hóa và phải nằm viện điều trị. Sau gần hai ngày điều trị, trình trạng sức khỏe của cháu Nhàn không tiến triển tốt, còn có biểu hiện nôn. Người nhà xin chuyển lên viện tuyến trên, thế nhưng các bác sỹ vẫn cương quyết giữ lại. 
 Nạn nhân xấu số 
Đến ngày thứ ba điều trị (ngày 21/10), cháu bé tử vong mà không rõ nguyên nhân. Quá bức xúc vì cho rằng các y, bác sĩ đã tắc trách dẫn đến cái chết của cháu bé, người nhà đã kéo gây áp lực, yêu cầu phía bệnh viện phải có câu trả lời thích đáng.
Bà Bùi Thị Huê (bác ruột cháu Nhàn) bức xúc cho biết: “Gia đình chúng tôi thấy cháu bị ốm nên đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu. Đến sáng 21/10, tôi có xem tình hình sức khỏe cháu như thế nào thì bàng hoàng phát hiện cháu đã mất từ lúc nào. Y, bác sỹ tắc trách đến mức bệnh nhân chết lúc nào không biết, thật không thể chấp nhận”. 
Cần sớm làm rõ nguyên nhân tử vong
Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã yêu cầu nhân viên y tế ca trực viết bản tường trình. Trong bản tường trình, điều dưỡng Nguyễn Phú Trung viết: 
  Bản tường trình của điều dưỡng viên
“Ngày 20/10, tôi có tham gia ca trực từ 16h30 đến 19h cùng ngày. Lúc này người nhà bệnh nhân Nhung có báo cáo nhân viên y tế đề nghị xem xét chuyển viện vì sức khỏe cháu bé không tiến triển, nhưng tôi đã giải thích với gia đình rằng để theo dõi thêm. 
Tôi đã sai vì đã không báo cáo bác sỹ trực về việc người nhà đề xuất chuyển viện. Do bệnh nhân đông và phải tham ca gia mổ. Khoảng 4h20 phút ngày 21/10 gia đình thấy cháu bé lả đi nên có báo với nhân viên y tế. Lúc đó tôi đang nghỉ ở buồng trực điều dưỡng, nên cùng với các y bác sỹ đã đến cứu chữa bệnh nhân nhưng không kịp”.
Không đồng ý với bản tường trình trên, gia đình nạn nhân vẫn tỏ ra bức xúc và muốn câu trả lời thỏa đáng hơn. Người nhà nạn nhân và nhiều người dân tập trung đông để tiếp tục gây áp lực cho phía bệnh viện.
 Nơi xảy ra cái chết thương tâm của bệnh nhi
Bày tỏ nguyện vọng với PV, bà Huê cho biết: “Gia đình chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm xác minh, làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của cháu tôi. Để cháu có thể ra đi thanh thản, người đau xót nhất lúc này là bố mẹ của cháu”. 
Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ cái chết bất thường của cháu bé. Vụ việc trên cần sớm được làm rõ để tránh gây bức xúc cho gia đình nạn nhân và dư luận.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm