Rà soát lượng khách du lịch nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam

(PLVN) -Đó là những du khách nước ngoài đang bị cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay, hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới... có nhu cầu rời Việt Nam.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện đang bị kẹt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước vì lý do khách quan. 

Đó là những du khách nước ngoài đang bị cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay, hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới... có nhu cầu rời Việt Nam.

Theo công văn, Bộ VHTTDL và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần thông báo cho Bộ GTVT về số lượng (hoặc số ước) du khách nước ngoài, điểm xuất phát tại Việt Nam và quốc gia vùng lãnh thổ nơi du khách đến trước ngày 16/4/2020, đồng thời cũng thông báo cho Bộ Ngoại giao biết để phối hợp với Đại sứ quán các nước triển khai.

Từ đó, Bộ GTVT và Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp cùng đại sứ quán các nước trong việc sắp xếp, bố trí các chuyến bay đưa khách du lịch nước ngoài về nước.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm