Rớt nước mắt trước cảnh sống của bé gái 10 tuổi ở chùa Thiên Tâm

(PLO) - "Giải cứu" Nguyễn Thị Ph. (SN 2005)  khỏi căn phòng cửa đóng then cài ở chùa Thiên Tâm, người dân bàng hoàng, chua xót khi thấy bé chằng chịt vết thương. Công an huyện Yên Mỹ đã tới địa phương điều tra vụ việc. 

Bé Ph. với vết thương trên trán đã đóng vẩy.

Bé Ph. với vết thương trên trán đã đóng vẩy.

Sáng 10/10, người dân thôn Lại Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra từ ngôi nhà cấp 4 trong chùa Thiên Tâm. Lo sợ có chuyện không hay xảy ra, họ vội trình báo chính quyền xã Giai Phạm. 
Căn phòng bé Ph. bị nhốt bên trong với cửa chính khóa bằng 2 khóa
Lực lượng chức năng và người dân địa phương phát hiện đó là tiếng kêu của bé Nguyễn Thị Ph. (SN 2005, được sư thầy Thích Diệu Tình – Trụ trì chùa Thiên Tâm nuôi từ lúc 2 tuổi). Hỏi tìm chìa khóa để mở cửa không được, ông Phạm Thanh Xuân – Chủ tịch UBND xã Giai Phạm quyết định phá cửa để đưa cháu Ph. ra ngoài.
Một cái bát không còn cơm và một bát muối, 1 chai nước 
Anh Bốn – người trực tiếp phá hai thanh gỗ chắn ngang cửa sổ nhốt bé Ph. cho biết: “Lúc chúng tôi đến nơi thì bé Ph. không còn kêu rên nữa. Khi tôi phá hai thanh gỗ chắn ngang cửa sổ ra để tìm, gọi bé đi ra, tôi thực sự choáng váng. Bé Ph. co ro núp dưới gầm chiếc bàn gỗ như một con mèo hen, ốm yếu. Nhìn mà rớt nước mắt...”.
 Bé Ph. ngồi rúm ró dưới chiếc bàn gỗ.
Anh Bốn cho biết thêm, căn phòng bé Ph. bị nhốt thuộc dãy nhà cấp bốn phía sau chùa. Bên ngoài căn phòng, cửa sổ, cửa chính được khóa bằng hai khóa kín mít. Phía cửa sổ bên hông được đóng bằng gỗ kiên cố, bên trong trống trơn. Ngoài 2 khung giường, chiếc bàn gỗ cũ kỹ thì không có đồ đạc gì khác.
Bé Ph. không được ngủ trên giường trong tiết trời giá lạnh. 
“Đây là căn phòng bé Ph. ở từ khi sư thầy đưa về nuôi. Trước căn phòng này cũng có cái màn, cái giường nhưng lâu ngày màn bị bẩn, sư thầy bảo bé Ph. mang ra giếng giặt, không giặt được nên vứt ngoài đó. Từ đó đến nay (khoảng 3 tháng nay) sư thầy không cho Ph. thêm đồ đạc gì nữa. Trong khi đó căn phòng của thầy thì như phòng công chúa. Mấy hôm gió mùa về, bé Ph. co ro trong giá rét, đến tội” – một người dân cho biết.
Bé Ph. đang được gia đình bà Phức tạm thời nuôi dưỡng 
“Chẳng hiểu bé làm nên tội gì mà bị nhốt như thế. Không được tắm giặt, vệ sinh cá nhân tại chỗ. Lúc chúng tôi mở cửa bước vào, mùi xú uế bốc lên nồng nặc, chiếc bô ở góc phòng vẫn còn nước tiểu… của bé Ph. Mấy hôm gió lạnh về, con bé chỉ có độc manh áo mỏng manh, không có chăn màn, co ro trên nền gạch hoa lạnh giá… ”, ông Nguyễn Văn Đoàn – trưởng thôn Lạc Cầu cho biết. 
Bé Ph. với nhiều vết thương trên đầu. 
Khi bé Ph. được đưa ra, những người dân tham gia “giải cứu” cháu bé không khỏi bàng hoàng, chua xót. Vết thương trên trán bé Ph. vẫn còn rỉ nước vàng. Không những vậy, khắp người bé Ph. còn chằng chịt vết thương, có cái đã đóng vẩy, có cái còn dang rỉ nước vàng…
Sức khỏe bé Ph. hiện tại đã khá hơn.
Sau khi “giải cứu” bé Ph. thành công, chính quyền, người dân địa phương vội vã đưa bé Ph. lên Bệnh viện đa khoa Phố Nối điều trị vết thương. Theo chia sẻ của ông Phức – người đang tạm thời nuôi dưỡng bé Ph., sức khỏe của bé đã dần ổn định, những vết thương trên người bé bắt đầu đóng vẩy. Tuy nhiên, bé vẫn kêu đau đầu, nửa đêm vẫn giật mình tỉnh dậy vì những cơn ác mộng.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.
Đọc thêm