Sẵn sàng chia sẻ với người lao động đón Tết xa quê

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều công nhân được tặng vé tàu, xe đã dự tính không về quê ăn Tết để đảm bảo an toàn cho người thân.

Những phần quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn Hải Dương tặng người lao động tại khu cách ly.

Những phần quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn Hải Dương tặng người lao động tại khu cách ly.

Trong dịp Tết, Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp TP HCM đã tổ chức rất nhiều chương trình chăm lo, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết, tặng vé xe, tàu, máy bay cho công nhân về quê ăn Tết, với tổng kinh phí chăm lo gần 11 tỷ đồng.

Tuy nhiên, gần đây, khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát ở một số tỉnh, thành phía Bắc, có một số công nhân đã có ý định trả vé không về quê ăn Tết để bảo đảm an toàn cho cá nhân và góp phần phòng chống dịch.

Điển hình như Công ty (Cty) Hansae Việt Nam có hơn 11.000 công nhân ở Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, TP HCM và đa phần công nhân của Cty đều ở miền Tây, một số ở miền Trung và một số ít ở miền Bắc. Nhưng các công nhân ở miền Bắc, nơi nhiều tỉnh đang có dịch Covid-19, đều không về quê ăn Tết mà ở lại TP HCM ăn Tết, vì nếu chẳng may khi về quê phải cách ly thì sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt không kịp quay trở lại làm việc sau Tết.

Tại Bình Dương, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đã quyết định dừng tổ chức chương trình chuyến xe xuân nghĩa tình. Theo đó, con số 4.000 công nhân đã được tặng vé xe sẽ được Công đoàn cấp trên cơ sở chi hỗ trợ cho mỗi người 500.000 đồng. Trước đó có khoảng 18.000 lao động đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương ăn Tết. UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã trích kinh phí hỗ trợ 500.000 đồng mỗi người.

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại TP Chí Linh - bệnh nhân 1552, tỉnh Hải Dương đã tiến hành cách ly hơn 3.500 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng địa phương dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, LĐLĐ tỉnh Hải Dương phối hợp các doanh nghiệp tặng hàng nghìn suất quà đến công nhân lao động tại 7 khu cách ly tập trung gồm: Trường Tiểu học Chu Văn An, THPT Chí Linh, THPT Trần Phú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Chí Linh, Trường Trung cấp Việt Nam - Canada, Cty Eastech và Cty Thùy Dương.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh và Cty TNHH Long Hải, Cty CP Kinh doanh nước sạch trao quà tặng gần 9.000 chai nước ngọt và nước lọc; Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh trao 20 thùng mì tôm, 500 cuộn giấy vệ sinh, 50 hộp khẩu trang, nước rửa tay... và một số đồ dùng cá nhân khác.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm