Sập quán bar, 7 người bị vùi lấp

Đang sửa chữa, bar King Night Club trên đường Cách Mạng Tháng 8, TP Bà Rịa bất ngờ sập trần, khiến 6 người bị thương, một người chết, chiều 3/1.

Theo nam quản lý, 16h40, hơn 10 nhân viên chỉnh sửa lại bàn ghế, sân khấu và trần để tối nay quán khai trương, với sự có mặt của ca sĩ, DJ ở TP HCM. Khi nghe bức tường đổ xuống, anh cùng các đồng nghiệp cố chạy thật nhanh ra ngoài, nhưng 7 người bị vùi lấp.

Cảnh sát cào trấu tronghiện trường ra ngoài để tìm nạn nhân. Ảnh:Đăng Khoa.

Cảnh sát cào trấu trong hiện trường ra ngoài để tìm nạn nhân. Ảnh: Đăng Khoa.

Hiện trường ngổn ngang gồm rất nhiều trấu dùng để cách âm, tường gạch, khung thép nằm chắn ngay cửa chính quán bar khiến mọi người khó tiếp cận.

Cảnh sát đào bới, khoảng một giờ sau, năm nam và một nữ lần lượt được giải cứu, trong đó có một số người bị gãy tay, chân... Tất cả được đưa lên các xe cứu thương chờ sẵn chở đến bệnh viện. 

18h30, quán bar bị mất điện. Máy nổ được chạy để cấp điện cho bóng đèn công suất lớn đặt trước cửa. Hàng chục cảnh sát cứu hộ nỗ lực tiếp cận hiện trường để tìm một nạn nhân nam còn mắc kẹt nhưng rất khó khăn. Một xe cẩu tải trọng lớn được điều đến để hỗ trợ.

Xe cẩu được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Đăng Khoa.

Xe cẩu được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân ra ngoài. Ảnh:Đăng Khoa.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi, Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, bên trong quán bar thiết kế hai bờ tường xây hình chữ A, được ghép các kèo phía trên. Một bờ tường đổ, kéo theo toàn bộ sập xuống. 

"Việc cứu hộ phải hết sức cẩn trọng, phải đặt an toàn lên trên hết vì khả năng sập dây chuyền", thượng tá Phi nói.

Sau khi giải phóng lớp trấu dày, khu vực bị sập lộ ra. Cảnh sát dùng búa phá phần còn lại của bức tường bêtông. Đến hơn 21h, người bị nạn đã được đưa ra ngoài nhưng đã tử vong.

"Nạn nhân bị lùi lấp bởi mái nhà khung sắt, tôn và lớp trấu chừng một mét. Chúng tôi phải dùng máy cưa sắt, cẩu khung sắt lên mới tiếp cận được", một nhân viên cứu hộ nói.

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài sau hơn 4 giờ bị vùi lấp. Ảnh: Phước Tuấn.

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài sau hơn 4 giờ bị vùi lấp. Ảnh: Phước Tuấn.

Quán bar rộng hàng trăm mét vuông, có một gác lửng. Bà nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phó chủ tịch UBND phường Phước Trung (TP Bà Rịa) cho biết, nơi đây hoạt động hơn 7 năm và ngưng cách đây 3 tháng để cải tạo, sửa chữa. 

Vị trí quán bar. Ảnh: Google maps.

Vị trí quán bar. Ảnh:Google maps.

Cùng chuyên mục
Những người mẹ đến từ trái tim

Những người mẹ đến từ trái tim

(PLVN) - Không mang nặng đẻ đau nhưng với họ, những sinh linh bé bỏng bị cha mẹ bỏ rơi hoặc sớm mất đi người thân đã là máu mủ ruột rà. Bằng sự tảo tần và tình yêu thương, họ đã xoa dịu vết thương lòng của trẻ, đảm nhận vai trò của đấng sinh thành – nuôi nấng, dưỡng dục các con nên người. Dù là người phụ nữ nổi tiếng hay bình dị, những người phụ nữ ấy đều là “Những người mẹ đến từ trái tim”.
Đọc thêm