Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Ẩn hiện trong làn sương mù trên đỉnh cao hơn 1.487 m so với mặt nước biển của đỉnh Bà Nà, những cây đào chuông khẳng khiu, rêu phủ, lại nhú đầy lộc non và bạt ngàn búp hoa. Những bông hoa đào chuông như những chấm đỏ, ngậm đầy sương sớm. Đẹp kiêu hãnh!

 Những bông hoa đào chuông đầy kiêu hãnh
 Hoa đào chuông trở thành biểu tượng du lịch Đà Nẵng
 Những cây đào chuông nhú đầy lộc non
 Loài hoa chỉ nở vào mùa xuân đã thu hút rất nhiều người muốn chìm đắm trong không gian tĩnh lặng nhưng đầy sắc màu

Từ một loài hoa độc đáo của rừng Bà Nà - Núi Chúa, đến bây giờ, đào chuông đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho Bà Nà Hill, cho du lịch Đà Nẵng. Nhắc đến Đà Nẵng, là nhớ hoa đào chuông, nhớ thời tiết bốn mùa độc đáo trên đỉnh Bà Nà.

Theo giới thiệu, cây hoa đào chuông, loài hoa thuộc họ đỗ quyên, chỉ nở đúng một mùa xuân, tầm từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch, đúng dịp Tết Nguyên đán. Loài hoa đặc biệt này có ở vùng núi cao như Bà Nà Hill (Đà Nẵng), Yên Tử (Quảng Ninh), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Bạch Mã (Thừa Thiên Huế). Trên đỉnh Bà Nà, mỗi dịp xuân về, đào chuông lại đua nhau khoe sắc. Tên gọi đào chuông, bởi, những bông hoa này nở rất đặc biệt với hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh.

Say đắm hình ảnh hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà:

 Đào chuông ẩn hiện trong làn sương mù trên độ cao hơn 1.487 mét
 ...dưới nắng mai
 Những cây đào chuông khẳng khiu nhú đầy lộc
 Những bông hoa như những chấm đỏ ngậm đầy sương
Bạt ngàn bông hoa đào chuông
 Cây đào chuông rêu phủ thật sự cuốn hút người thưởng lãm
 Nhắc đến Đà Nẵng là nhớ đến hoa đào chuông
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm