Sẽ có các đội phản ứng nhanh khắc phục hậu quả thiên tai

(PLO) -Sáng 16/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội đồng Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương” sẽ được tiến hành trong ít nhất 5 năm, hướng đến hỗ trợ bền vững 14 tỉnh, thành miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, nhằm giúp người dân, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong dự án, những khóa tập huấn kỹ năng phòng chống bão lụt sẽ được tổ chức thường xuyên trên cơ sở thực tế của từng địa phương. Cùng với đó, dự án còn xây dựng đội phản ứng nhanh thông qua việc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ 14 tỉnh, thành phố miền Trung nhằm điều phối, hỗ trợ công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai nhanh và hiệu quả nhất.

Theo bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mong muốn lớn nhất của dự án là nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống và khắc phục thiên tai một cách chủ động hơn, hiệu quả hơn.

“Đầu tiên là sẽ cập nhật các nội dung của dự án tới các tỉnh, thành trên toàn quốc, tập trung 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung. Thường xuyên cập nhật tình hình thiên tai bão lũ lên trên bản đồ, từ đó chia sẻ với các đối tác để có thể vận động nguồn lực một cách nhanh nhất và đảm bảo công khai, minh bạch trong cứu trợ”- bà An chia sẻ.

Tại buổi lễ, dự án cũng đã ra mắt website: www.mientrungyeuthuong.vn. Cũng trong ngày 16/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận gần 6 tỷ đồng của Hội Chữ thập đỏ 18 tỉnh, thành phố các tỉnh khu vực phía Nam và doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm