Sẽ xây dựng hơn 1.300 nhà an toàn cho người dân

(PLVN) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức sáng qua (17/1), các tỉnh tham gia Dự án khẳng định cam kết bố trí vốn đối ứng cho 1.380 căn nhà an toàn chống chịu bão lũ và 1.386 ha rừng ngập mặn trong năm nay. 

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Theo Bộ NN&PTNT, trong năm 2018, dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF chống chịu biến đổi khí hậu) - Dự án đầu tiên được Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ cho Việt Nam, đã hỗ trợ triển khai xây dựng được 1.098 căn nhà an toàn, đạt 136% kế hoạch phê duyệt và 100% kế hoạch điều chỉnh. 

Hợp phần 2 của Dự án đã hỗ trợ trồng và phục hồi gần 200 ha rừng ngập mặn, đạt 45% kế họach được duyệt và 100% kế hoạch điều chỉnh, nhưng cơ bản đã tháo gỡ được khó khăn về xác định diện tích và đơn giá trồng, phục hồi rừng ngập mặn thông qua lồng ghép với các chương trình, dự án hiện có của Chính phủ.  

Hợp phần này cũng đã đề xuất một số mô hình sinh kế tiềm năng giúp cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng do tác động của trồng và phục hồi rừng ngập mặn. Cũng trong khuôn khổ Dự  án, trong năm qua, hơn 15.000 cán bộ các cấp và người dân ở 100 xã đã được tập huấn về lập kế hoạch và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm