Sinh con thứ 3, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh bị cách chức

(PLO) - Khi đương chức Chánh văn phòng, ông Nghĩa sinh con thứ 3 nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam.

 Cơ quan Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam

Cơ quan Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam

Ngày 20/3, tin từ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định cách chức ông Trịnh Minh Nghĩa, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh vì sinh con thứ 3.
Theo thông tin, vào thời điểm ông Trịnh Minh Nghĩa (SN 1965) làm Chánh văn phòng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, ông đã có vợ và 2 con trai sinh năm 2000 và 2003.
Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam đề xuất ông Nghĩa lên chức vụ Phó trưởng Ban dân tộc để Sở Nội vụ Quảng Nam làm quy trình bổ nhiệm cho ông. Sau khi làm quy trình bổ nhiệm xong, Sở Nội vụ Quảng Nam đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm cho ông Nghĩa.
Giữa tháng 10/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Phước Thanh - đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nghĩa làm Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam theo đề nghị của Sở Nội vụ. Tuy nhiên, lúc này ông Nghĩa đã sinh thêm một người con thứ 3.
Tuy nhiên, trong quá trình làm đề xuất và quy trình bổ nhiệm cho ông Nghĩa, Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam không biết vợ chồng ông Nghĩa sinh con thứ 3. 
Đến tháng 11/2013, khi nghe dư luận xôn xao, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam gọi ông Nghĩa lên hỏi thì ông mới thừa nhận.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...
Đọc thêm