Sinh viên Vinh chạy lụt suốt đêm, hàng ăn sáng thất thu vì đường ngập

(PLO) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền trong đêm 14/10 và 15/10 đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vinh ngập sâu trong biển nước.

Sinh viên Vinh chạy lụt suốt đêm, hàng ăn sáng thất thu vì đường ngập

Từ đêm 14/10 và rạng sáng 15/10, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn, kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến nước không thoát kịp và gây ngập úng ở nhiều tuyến đường. Rất nhiều người đi xe máy đã phải dắt bộ đi tìm tiệm sửa chữa vì nước ngập hư hỏng, không ít ô tô chết máy giữa đường khiến cho giao thông trên tuyến đường khó khăn thêm.

Một số tuyến đường ngập úng trong sáng 15/10 như Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu… Nhiều hộ dân hai bên dọc tuyến đường trên do ngủ quên, nước dâng cao bất ngờ tràn vào nhà khiến nhiều đồ đạc trong nhà hư hỏng. Rất nhiều cửa hàng, quán tạp hóa nước ngập không thể mở cửa bán như thường ngày.

Nhiều học sinh đi học đã không thể sử dụng xe đạp điện vì nước ngập sâu, xe ô tô và xe taxi cũng rất “ngán” các đoạn đường nước ngập sâu. Nhiều phòng trọ của sinh viên các trường đại học cũng bị nước dâng ngập bất ngờ khiến các em phải dọn “chạy lụt” suốt đêm.

Đến sáng nay (15/10) nước trên một số tuyến đường vẫn còn ngập sâu, lưu thông và hoạt động trên các đoạn đường rất khó khăn…

Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Vinh sáng 15/10:

Môt số xe ô tô chết máy giữa đường
Người điều khiển xe máy phải dắt bộ 
Nước ngập băng cả vỉa hè khiến nhiều quán hàng không thể mở cửa kinh doanh
 
Một số học sinh không thể tìm được đường đến trường do mưa ngập các tuyến đường
Một số phòng trọ bị nước ngập trong đêm
Phòng trọ một số bạn sinh viên ngập sâu trong nước, phải dọn "chạy lụt" trong đêm (ảnh facebook)
Nước ngập tràn vào nhà khiến nhiều đồ đạc bị ngập nước
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm