Sự thật vụ hồn vợ về kêu oan bị chồng sát hại ở Quảng Nam

(PLO) -Do mắc bệnh trầm cảm, chị Huỳnh Thị Đông (SN 1984, trú tại thôn 2, xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) có suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến tự tử. Sự thật là vậy nhưng 2 chị em họ của chị Đông lại “lên đồng" phán rằng chị bị chồng sát hại. 

Nơi chị Tuấn "lên đồng", nói vong chị Đông hiện về "tố" bị chồng giết.

Nơi chị Tuấn "lên đồng", nói vong chị Đông hiện về "tố" bị chồng giết.

Vì tin lời đồng bóng, gia đình chị Đông đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng khai quật mộ người phụ nữ xấu số này.

Li kỳ vong hồn vợ về “kêu oan”

Hơn một tuần qua, người dân xã Tiên Ngọc xôn xao chuyện vong hồn chị Huỳnh Thị Đông hiện về kêu oan. Trước đó, khuya 24/7, gia đình chị Đông phát hiện chị chết trong tư thế treo cổ. 

Bà Huỳnh Thị Huệ (SN 1946, mẹ chồng chị Đông) kể, khoảng 22h30 hôm đó, bà nghe tiếng trẻ con khóc nên chạy qua phòng vợ chồng con trai là Phạm Công Chánh (SN 1982) để xem có chuyện gì. Khi vào phòng anh Chánh, bà Huệ nhìn thấy anh Chánh đang nằm ngủ, mặt quay vào tường, bên cạnh là đứa con trai 1 tháng tuổi đang nằm khóc.

Bồng cháu nội trên tay, bà Huệ lay anh Chánh dậy và hỏi: “Chớ mẹ nó (ý nói chị Đông-PV) đâu?”. Anh Chánh mắt nhắm mắt mở trả lời: “Con không biết”.

Gọi chị Đông nhưng không nghe tiếng trả lời, gia đình bà Huệ hô hoán hàng xóm tìm kiếm giúp. Vì ở nông thôn, trời lại tối nên anh Chánh tìm đèn pin mà gia đình dùng thường ngày để đi tìm vợ nhưng tìm mãi vẫn không thấy đâu.

Khi anh Chánh ra ngoài sân thì thấy dây buộc bạt che ở sân bị mất (nhà anh Chánh đang làm nhà nên che bạt cho mát-PV). Lúc này, anh Chánh cảm thấy có chuyện không lành nên nói gia đình khẩn trương tìm kiếm chị Đông. 

Đến 0h ngày 25/7, mọi người tá hỏa khi phát hiện chị Đông treo cổ trên cây khế sau nhà. Sự việc chị Đông treo cổ tự tử khiến nhiều người rất bất ngờ và thương xót, bởi chị vừa sinh con được hơn 1 tháng.

Càng bất ngờ hơn bởi sau khi chị Đông chết được 2 ngày thì dư luận địa phương dấy lên tin đồn về vong hồn chị Đông kêu oan. Theo lời đồn, vong hồn chị Đông nhập vào người chị là Huỳnh Thị Hoa (chị em chú bác ruột với chị Đông) để… cho con bú. Sau đó, vong hồn chị Đông lại nhập vào chị Huỳnh Thị Tuấn (em gái Hoa) để báo cho mọi người biết rằng chị bị chồng sát hại chứ không phải tự tử. 

Câu chuyện huyền bí này gây tò mò với nhiều người, sau đó truyền ra khắp xã Tiên Ngọc và những xã lân cận. Nhiều người còn kể, sau khi chị Đông nhập hồn kêu oan, anh Chánh đã quỳ lạy vợ (tức là người lên đồng) để tạ lỗi.

Trao đổi với CCPL, anh Đào Thanh Hồ (thôn 2, xã Tiên Ngọc) kể, ngày 27/7, sau khi chị Đông được gia đình khâm liệm, người thân, hàng xóm lần lượt đến phúng viếng. Trong đoàn người đến thắp hương có Huỳnh Thị Hoa. Trong lúc phúng điếu, bỗng dưng Hoa có biểu hiện mệt mỏi, xanh xao.

Một lúc sau Hoa chạy ra trước nhà anh Chánh khoảng 20 mét và nằm dài xuống đất, miệng liên tục nói lảm nhảm gì đó. Một số người đến gần thì nghe Hoa nói:  “Về cho con bú 4 ngày thôi”. Thấy vậy, mọi người đỡ Hoa dậy đưa về nhà.

Trong lúc mọi người bán tín bán nghi chuyện vong hồn chị Đông nhập vào Hoa để “cho con bú” thì ngày 28/7, khi gia đình đưa linh cữu chị Đông về nơi an nghỉ lại xảy ra một chuyện lạ thường. Lúc này, họ hàng, làng xóm đều cất bước đưa tiễn chị Đông, thế nhưng Huỳnh Thị Tuấn (em gái Hoa) lại không đi và ngồi tại vườn cây dó trước nhà anh Chánh. 

Sau khi ngồi thất thần một lúc lâu, Tuấn có những biểu hiện giống như chị gái mình trước đó là mệt mỏi, xanh xao, co giật, miệng nói lảm nhảm. Thấy hiện tượng lạ, nhiều người chạy đến xem. Họ nghe Tuấn nói: “Con Ba (tên gọi ở nhà của chị Đông-PV) là do thằng Chánh giết. Nó đâm con Ba xong dẫn ra cây khế đi tiểu rồi treo cổ con Ba”.  

Vì tin lời đồng bóng mà gia đình đã đề nghị khai quật mộ chị Đông.

Nhiều người cho rằng, do mệt mỏi nên Tuấn nói sảng (nói không đúng sự thật). Tuy nhiên, gia đình chị Đông lại nghĩ rằng, chị Đông “nhập” vào người Tuấn để kêu oan. Còn Tuấn, không những lên đồng tại nhà anh Chánh, khi về nhà mình ở thôn 8, xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước), Tuấn vẫn lên đồng và nói rằng anh Chánh giết vợ.

Tin lời đồng bóng quật tử thi

Chính vì tin lời đồng bóng, gia đình chị Đông đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng khai quật mộ chị Đông. Mặc dù cơ quan công an đã phân tích, giải thích nhưng gia đình này vẫn cho rằng chị Đông chết là do chồng mưu sát và một mực yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Sáng 2/8, rất đông người dân tập trung đến nhà anh Phạm Công Chánh để chứng kiến cơ quan chức năng đến khai quật mộ chị Huỳnh Thị Đông. Từ ngoài đường, hàng trăm chiếc xe máy nối đuôi nhau bịt kín các lối đi vào nhà anh Chánh.

Đến 8h, đoàn công tác gồm đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, VKSND tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Tiên Phước cùng công an xã Tiên Ngọc đã tiến hành khai quật mộ và khám nghiệm tử thi chị Đông. Việc khám nghiệm được diễn ra trước sự chứng kiến của rất đông người dân và người thân hai bên gia đình chị Đông, anh Chánh. 

Kết quả khám nghiệm cho thấy, tử thi đang trong giai đoạn phân hủy, vùng cổ có một rãnh hằn không khép kín, rộng và mờ dần về phía sau, chỗ rộng nhất 0,8cm. Ngoài ra, không phát hiện thêm dấu vết nào.

Như vậy, qua kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, chị Đông chết do treo cổ tự tử, không có ngoại lực tác động. Từ đó có thể khẳng định, lời của “bà đồng” cho rằng chị Đông bị chồng sát hại là không có căn cứ.

Chia sẻ với CCPL, anh Chánh nói: “Những ngày qua tôi rất mệt mỏi bởi bị áp lực từ gia đình vợ. Vợ tôi vừa được chôn cất thì bị khai quật lên, tôi rất đau lòng. Nhưng để chứng minh sự trong sạch của mình, tôi cũng đồng ý khai quật mộ”. 

Chị Đông có tiền sử bệnh tâm thần. Anh Chánh kể, thời gian mới cưới vợ, anh đã biết chị Đông bị bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, anh không đưa vợ đến bệnh viện mà mời thầy về nhà cúng. Sau đó, chị Đông hết bệnh. Nhưng đến khi sinh con trai út, chị Đông lại phát bệnh, lúc nào cũng buồn bã, khóc và đòi tự tử. 

Anh Chánh đã đưa chị Đông đến bệnh viện tâm thần Phạm Ngọc Thạch (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị. Tuy nhiên, do con còn quá nhỏ, không có sữa cho con bú nên 5 ngày sau chị Đông được bệnh viện cho về để nuôi con.

Khi chị Đông về, vì sợ vợ tìm cách tự tử nên anh Chánh luôn để mắt đến vợ. Tối hôm xảy ra vụ việc đau lòng, anh Chánh đã khóa cửa phòng ngủ nhưng trong lúc anh ngủ, chị Đông đã lấy chìa khóa mở cửa để ra ngoài tự tử.

Vợ chồng anh Chánh có 4 người con, trong đó, người con trai út vừa được 1 tháng 10 ngày thì chị Đông ra đi. Ngày mai táng chị Đông cũng là ngày dự kiến mừng tân gia của gia đình anh Chánh.

“Sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tháng 2/2016, vợ chồng tôi quyết định làm nhà. Nhà làm xong, tôi cũng đã mời người thân, bạn bè đến chia vui cùng gia đình. Nào hay, vợ tôi lại nghĩ quẩn mà ra đi. Tôi chưa hết đau buồn vì vợ mất thì phải chịu tiếng oan giết vợ.

Bây giờ, kết quả khám nghiệm tử thi đã nói rất rõ ràng, vợ tôi chết là do tự tử. Tôi mong gia đình vợ không nghi ngờ gì về tôi nữa. Còn việc những người lên đồng nói tôi giết vợ là những lời nói không có căn cứ, vu khống, xúc phạm tôi. Điều này không thể chấp nhận được…”, anh Chánh chia sẻ.

Không chỉ riêng anh Chánh, rất nhiều người dân cũng bức xúc bởi những lời đồng bóng vô căn cứ khiến chị Đông không được “mồ yên mả đẹp”. Và đây cũng là bài học cho mọi người, không nên mê muội tin vào lời “bà đồng” hay những điều mê tín dị đoan để làm hằn thêm nỗi đau của người thân hay gây thiệt hại cho gia đình...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.
Đọc thêm