Tái hôn vợ cũ sau 31 năm ly dị

Những biến cố trong cuộc đời khiến vợ chồng Kjeld chia tay, nhưng họ nhận ra sẽ đau khổ hơn nếu không đồng hành cùng nhau.

Kjeld Preisler, 82 tuổi và Lotte Preisler, 75 tuổi đã tái hôn ngày 3/4. Cũng vào ngày này cách đây 55 năm, hai nghệ sĩ từng có một đám cưới như vậy. Họ sinh được bốn đứa con, cùng sở hữu một doanh nghiệp sản xuất và bán gốm sứ.

Cuộc sống trôi qua bình yên cho đến năm 1989. Kjeld phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt một tháng vì ung thư - gần như không thể vượt qua. Kể từ khi chồng nằm trên giường bệnh, Lotte phải một mình chăm sóc các con, vừa đảm bảo công việc kinh doanh.

Vợ chồng ông Kjeld và con trai Simon năm 1979, đây là bức ảnh hiếm hoi còn sót lại sau vụ cháy. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Vợ chồng ông Kjeld và con trai Simon năm 1979, đây là bức ảnh hiếm hoi còn sót lại sau vụ cháy. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Giữa lúc đó, ngôi nhà của họ bị thiêu rụi. Album cưới, vật kỷ niệm và hàng triệu ký ức quý giá đã tan biến trong đống tro tàn. 

"Thời điểm đó thực sự khó khăn. Không phải ai cũng có thể chịu đựng được và khi nỗi đau quá lớn bố mẹ tôi đành quyết định chia tay", Simon Preisler, 44 tuổi, ở Ramsey, N.J., con trai của vợ chồng Kjeld nhớ lại.

Thế nhưng sống xa nhau dường như lại chính là nỗi đau lớn nhất. Sau hai năm chia tách, hai người dần tìm cách trở về bên nhau.

"Tôi không thể sống mà không có vợ mình", Kjeld Preisler nói. Bà Lotter cũng nghĩ vậy. Họ cùng nhau vượt qua trở ngại trong cuộc sống. Năm 2009, người vợ gặp biến chứng do vỡ ruột thừa, phải ngồi xe lăn vĩnh viễn. Ông Kjeld đã chăm sóc bà suốt từ đó đến giờ.

Tháng 3 năm nay, Covid-19 bùng phát ở Đan Mạch. Họ lo ngại virus có thể khiến những người cao tuổi như mình phải chết. "Cả hai không thể chấp nhận việc một trong hai người chết mà chưa thể chính thức trở thành vợ chồng", con trai Kjeld nói.

Vì vậy, Kjeld Preisler lấy hết can đảm cầu hôn vợ một lần nữa. Ông quỳ xuống ngỏ lời được cưới lại vợ mình, sau 31 năm ly hôn trên giấy tờ. Lotte hạnh phúc gật đầu.

Hai người gọi điện cho linh mục ở nhà thờ Thánh Nicolai - nơi lần đầu kết hôn. Nhà thờ hiện tạm thời đóng cửa, nhưng nghe lý do đặc biệt của đôi vợ chồng già, vị linh mục đồng ý tổ chức cho họ một hôn lễ riêng tư. Chỉ chị gái và anh rể Lotte được tham dự, họ ngồi cách nhau 2 mét.

"Tôi đã khóc rất nhiều. Tôi xúc động vì được kết hôn lại trong một thời điểm khó khăn vì dịch bệnh như vậy", bà Lotte nói.

Vợ chồng nhà Preisler tái hôn tại nhà thờ Thánh Nicolai sau 31 năm ly dị. Ảnh: Nhà thờ Thánh Nicolai.

Vợ chồng nhà Preisler tái hôn tại nhà thờ Thánh Nicolai sau 31 năm ly dị. Ảnh: Nhà thờ Thánh Nicolai.

Sau đó, họ ăn mừng đám cưới trực tuyến qua ứng dụng Zoom với con và 9 người cháu đang ở bốn quốc gia. "Tôi ít khi khóc nhưng đã rơi nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc này", con trai Kjeld xúc động kể.

Abby Rodman, một nhà tâm lý học chuyên về hôn nhân ở Boston, Mỹ, cho biết, dịch bệnh khiến nhiều người lo lắng mất người thân yêu trong gia đình.

"Lúc này, chúng ta phải nghĩ nhiều đến cái chết của những người thân yêu. Đối với các cặp vợ chồng, đây là khoảng thời gian để nhìn lại mối quan hệ và ý nghĩa của đối phương trong đời mình", vị này nói.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm