Tạm đình chỉ công tác cảnh sát nghi đấm, chửi mắng tài xế xe tải

(PLVN) - Công an TX Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tạm đình chỉ công tác cảnh sát nghi đấm, chửi mắng tài xế xe tải

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, hơn 18h ngày 9/8, nhận tin báo của về việc có 1 ô tô tải vận chuyển than trái phép đang di chuyển tại đoạn đường từ cảng Ba Son, dọc theo đường bờ đê đi khu Bãi, phường Quảng Yên, Công an TX Quảng Yên đã phân công Tổ công tác gồm 6 người sử dụng 2 xe ô tô kiểm tra tại tuyến đường trên. 

Đến 18h15 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện xe ôtô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt.

Tổ công tác đã điều khiển ô tô vượt lên phía trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy. Anh Hoàng Văn Sơn, tổ trưởng tổ cống tác, đã chỉ đạo các thành viên trong tổ công tác vượt lên trước xe tải.

Sau đó, anh Sơn xuống xe và trưng dụng 1 xe máy của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm, tiếp tục sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ và còn điều khiển phương tiện lao về phía anh Sơn và xe máy chặn ở trước đầu xe tải. Anh Sơn đã kịp tránh được, nhưng gậy chỉ huy giao thông bị gãy, xe máy bị hư hỏng. Cùng lúc đó, 2 ô tô của Tổ công tác đã kịp thời áp sát, chặn phía trước và phía sau nên lái xe tải mới chịu dừng lại.

Tổ công tác yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe không chấp hành, cố thủ trong cabin. Cùng lúc đó, có 1 người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của lái xe) đi đến, kéo anh Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường nên Tổ công tác đã tiến hành khống chế. Thấy vậy, lái xe đã xuống xe xô đẩy một số thành viên trong Tổ công tác. Anh Sơn đã tiến hành khống chế, quật ngã lái xe. Trong quá trình khống chế, anh Sơn đã có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe.

Tổ công tác đã đưa 2 người vi phạm về Trụ sở Công an thị xã để làm việc.

"Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TX Quảng Yên tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch. Liên quan đến việc đồng chí Hoàng Văn Sơn có hành vi đấm và chửi mắng như trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội, Công an TX Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định", Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Cùng chuyên mục
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.
Đọc thêm