Tặng vé xe, vé tàu cho công nhân về quê đón Tết

(PLVN) - Tính đến ngày 6/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương và Bình Phước đang khẩn trương thực hiện các bước để hoàn tất thủ tục thực hiện chương trình trao tặng hơn 4.300 vé xe đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2021.

Công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vé xe nghĩa tình.

Công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vé xe nghĩa tình.

Theo đó năm nay, Bình Dương sẽ ưu tiên cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19 dẫn đến mất việc làm, thiếu việc, thu nhập thấp hơn hoặc bằng 50% mức lương tối thiểu vùng. Bên cạnh đó, những lao động bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động hoặc có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do thiên tai bão lũ sẽ được ưu tiên tặng vé xe 0 đồng. Lễ tiễn công nhân lao động về quê đón Tết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/12 âm lịch.

Trong khi đó tại Bình Phước, tổ chức công đoàn đang lập danh sách để trao tặng hơn 300 vé xe cho đoàn viên về quê đón Tết. Chuyến xe sẽ xuất phát từ Bình Phước từ ngày 27/12 Tết đưa công nhân lao động về tỉnh miền Tây, miền Trung và ra tới Hà Nội.

Công đoàn các Khu chế xuất - công nghiệp TP HCM sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tặng vé và tổ chức xe đưa đón 3.500 người lao động về quê ăn Tết. Đặc biệt, Công đoàn các Khu chế xuất - công nghiệp TP HCM sẽ tổ chức Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” tặng 1.500 vé xe, tàu hỏa, máy bay và tổ chức xe đưa đón những người lao động có hoàn cảnh khó khăn có quê từ tỉnh Phú Yên đến Hà Nội về quê ăn Tết. Trong đó, Công đoàn các Khu chế xuất - công nghiệp TP HCM sẽ hỗ trợ 25%, doanh nghiệp hỗ trợ 75% giá vé.

Điều kiện để được tặng vé là người lao động có ít nhất 2 năm liền chưa về quê ăn Tết; đoàn viên bị chấm dứt hợp đồng lao động, đoàn viên bị nghỉ việc không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với những người lao động tại các doanh nghiệp có chủ nợ lương, bỏ trốn hoặc đang trong quá trình giải thể, phá sản vào thời điểm Tết sẽ được xem xét, hỗ trợ 100% vé xe, vé tàu hỏa, máy bay để về quê ăn Tết...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm