Tập đoàn Đèo Cả tài trợ tuyến đường dẫn vào di tích thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay (25/4), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Đèo Cả tổ chức khánh thành tuyến đường dẫn vào di tích địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành tuyến đường dẫn vào di tích địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, cách đây 69 năm (ngày 21/4/1950) tại thôn Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra sự kiện thành lập Hội những người viết báo Việt Nam, nay là Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ khánh thành

Trải qua các thời kỳ, địa điểm này được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Tuy nhiên, tuyến đường dẫn vào địa điểm thành lập Hội Nhà báo vẫn là đường đất nên vào những ngày thời tiết mưa bão, người dân đi lại rất khó khăn.

Từ thực tế đó, Hội Nhà báo đã vận động Tập đoàn Đèo Cả hỗ trợ kinh phí làm đường. Việc khánh thành đường giúp di tích lịch sử cấp quốc gia này trở thành điểm đến dễ dàng với du khách. “Thay mặt cho Hội Nhà báo Việt Nam, tôi xin cám ơn lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả đã hỗ trợ kinh phí thực hiện con đường này”, ông Lợi nói.

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, ông Hồ Minh Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết, sau khi nghe lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam thông tin về con đường dẫn vào di tích địa điểm thành lập Hội nhà báo vẫn là đường đất, đi lại khó khăn, Tập đoàn Đèo Cả đã đồng ý đầu tư xây dựng con đường.

“Bản thân tôi thấy xây dựng con đường này là hợp lý, rất thiết thực, cần thiết”, ông Hoàng nói và cho biết, con đường này càng ý nghĩa hơn khi chính nơi đây trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà báo vĩ đại, người chủ biên của tờ báo Người Cùng Khổ, đã cho ra đời những tác phẩm báo chí xuất sắc, phê phán chế độ thực dân, khơi gợi tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam.

Ông Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) cho rằng, công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo mỹ quan, là món quà có ý nghĩa, đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân trong việc thay đổi bộ mặt nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng nhận kỷ niệm chương của Hội nhà báo Việt Nam

Tuyến đường dẫn từ quốc lộ 264B vào quần thể Khu di tích ATK Định Hóa dài khoảng 1km, được làm bằng bê tông, dày 18cm, bề ngang rộng 4m, hoàn thành sau gần 5 tháng thi công. Tất cả kinh phí xây dựng con đường này đều do Tập đoàn Đèo Cả đầu tư miễn phí.

Cũng trong dịp này, Hội nhà báo Việt Nam đã tặng bằng khen cho Tập đoàn Đèo Cả; tặng kỷ niệm chương cho cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng vì những đóng góp đối với Hội nhà báo Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sập mỏ đá, một người tử vong

Sập mỏ đá, một người tử vong

(PLVN) - Ba công nhân đang làm việc tại mỏ đá ở thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, bất ngờ 1 tảng đá sập xuống. Hậu quả 1 người chết, 2 người bị thương.

Đọc thêm

Loading...