"Tết ấm no, Xuân sum vầy” cho công nhân lao động tỉnh Tiền Giang

(PLVN) - Gần 200 phần quà tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; 1.600 phần quà cho công nhân lao động và nhiều Mái ấm Công đoàn đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang trao tặng cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

"Tết ấm no, Xuân sum vầy” cho công nhân lao động tỉnh Tiền Giang

Để chuẩn bị đón tết cho công nhân lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức chương trình Đón tết cùng công nhân - Mừng Đảng, mừng Xuân, với chủ đề “Tết sum vầy, kết nối yêu thương” năm 2021, kết hợp trao tặng quà Tết cho công nhân làm việc tại KCN Long Giang, KCN Tân Hương và KCN Mỹ Tho.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho công nhân lao động giao lưu, thư giãn sau 1 năm làm việc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần phong phú, lành mạnh và tiến bộ tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

LĐLĐ tỉnh trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ, còn có nhiều gian hàng giảm giá cho công nhân, lao động. Đặc biệt, còn trao tặng gần 200 phần quà tết (1 triệu đồng và quà/ phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, và 1.600 phần quà cho công nhân lao động đến dự chương trình. 

Ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ, hàng năm các cấp Công đoàn tổ chức chương trình “Đón Tết cùng công nhân” nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Với phương châm “Không để đoàn viên, công nhân lao động không có tết, ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, các cấp Công đoàn đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của công nhân lao động để người lao động có một mùa Tết ấm no, an vui.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục chung tay, cùng chăm lo cho các hoàn cảnh công nhân lao động gặp khó khăn và các hoạt động của Công đoàn. Công nhân lao động chính là lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất cho xã hội, là vốn quý nhất của doanh nghiệp, và đây cũng là lực lượng đóng góp tích cực trong xây dựng phát triển đất nước, phát triển doanh nghiệp. 

Cũng trong chương trình, các doanh nghiệp đã trao tặng phần tặng quà và Mái ấm Công đoàn của Ban Giám đốc các doanh nghiệp cho công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng tặng Bằng khen cho tập thể đã đồng hành cùng với tổ chức Công đoàn, tích cực quan tâm chăm lo đời sống người lao động.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.
Đọc thêm