Thang máy Toà nhà Hà Nội Lotte Center rơi tự do từ tầng 63 xuống

(PLO) -Tối 25/9, sau khi rơi nhanh từ tầng 65, thang máy bị kẹt ở tầng 33 tòa nhà Lotte (quận Ba Đình, Hà Nội) khiến 7 người bị nhốt trong cabin, trong đó 2 người bị thương do cửa kẹp.

Lotte Center Hà Nội mới khánh thành được gần 1 tháng. Ảnh: Tuấn Mark.

Lotte Center Hà Nội mới khánh thành được gần 1 tháng. Ảnh: Tuấn Mark.

20h45 ngày 25/9, chị Đặng Thanh Vân (35 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số người khác dự tiệc ở tầng 67 của tòa nhà cao thứ nhì Hà Nội. Khi thang máy đi xuống tầng 65 thì đột nhiên đi nhanh bất thường cho đến tầng 33 mới dừng lại.  Theo chị Vân, lúc cửa mở, hai người ở ngoài bước vào nhưng chưa lọt hẳn thì cửa đóng sập khiến một người bị thương ở vai, một người chảy máu tay. "Lúc này thang máy đứng im không di chuyển. 7 người cố gắng nhấn nút khẩn cấp để cứu người nhưng cửa không mở", chị Vân kể.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, những người bị mắc kẹt trong thang máy đã gọi điện thoại khẩn cấp cho Ban quản lý tòa nhà yêu cầu được giúp đỡ nhưng rất lâu sau không thấy ai lên cứu nạn. Chị Lê Thị Thanh Tùng (ở Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân) một trong những người gặp nạn cho hay, rất bức xúc với cách xử lý sự cố chậm chạp của lực lượng bảo vệ tòa nhà. Phải mất hơn 40 phút mới có người tới đưa 7 người ra ngoài. Sáng 26/9, ông Phạm Văn Thịnh, Trưởng công an phường Cống Vị (quận Ba Đình) xác nhận sự việc và cho hay, khoảng 40 phút sau khi sự cố xảy ra, công an phường nhận được thông báo của lực lượng 113. Công an phường đã cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn tới hiện trường, nhưng lúc đó các nạn nhân đã được giải cứu.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm