Thanh Hóa: Hoảng loạn vì học sinh bị đâm vật nhọn vào người

(PLO) - Nhiều phụ huynh Trường THCS Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa) phản ánh, hàng chục học sinh trường này bị kim tiêm đâm vào người khi đến trường học. Các em và người thân đang rất lo lắng khi trong số các nạn nhân có một người nhiễm HIV. 

Các phụ huynh cho biết, ngày 30/8, con em họ đi học về phản ánh bị kim tiêm đâm vào người. Trường có một học sinh bị nhiễm HIV đang theo học và cũng là nạn nhân bị đâm kim. Điều này khiến các phụ huynh và học sinh hoang mang. Những phụ huynh và học sinh này đã báo cáo sự việc lên nhà trường và Công an xã Xuân Thiên. 
Theo tìm hiểu của người viết, giờ ra chơi sáng 30/8, nhiều học sinh bị vật nhọn đâm vào người. Tuy nhiên, các em nghĩ đây chỉ là trò đùa nghịch với nhau. Đến khi một số học sinh về báo lại với cha mẹ thì cha mẹ các em đã đến trường báo cáo lại sự việc. Anh L.V.L, phụ huynh của em L.Th.Tr, học sinh lớp 7A2 kể: “Con gái tôi bị anh Sỹ học sinh lớp trên đâm vật nhọn vào người. Khi chúng tôi làm giấy báo cáo với nhà trường thì rất nhiều học sinh khóc lóc, hoảng loạn chạy về báo lại với gia đình”. 
Anh L.V.Ch, có con là L.Th.L học Trường THCS Xuân Thiên cũng cho biết: “Con gái tôi kể là ngày 29/8, con gái tôi bị anh Hiệp lớp 9A2 dùng nan hoa mài nhọn đâm vào mông trái. Cháu về không nói với bố mẹ, hôm sau một số gia đình phát hiện ra con mình cũng bị đâm và đã báo cáo với nhà trường. Trong số học sinh bị đâm có cháu nhiễm HIV nên gia đình rất lo lắng”. 
Trường THCS Xuân Thiên, nơi xảy ra sự việc khiến nhiều phụ huynh và học sinh bất an. 
Sau khi có báo cáo của phụ huynh học sinh, lãnh đạo nhà trường đã đưa các em đến cơ sở y tế để kiểm tra và xin tư vấn của bác sỹ. Đồng thời, hầu hết phụ huynh cũng đã mua thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV về cho con em uống. 
Ông Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Thiên xác nhận: “Sáng 30/8, một số em học sinh lớp 7 lên báo cáo việc các em dùng vật nhọn đùa nghịch chọc vào người nhau. Phụ huynh học sinh cũng đến phản ánh rằng các em có đâm vào người em Ng.D.C. (là bệnh nhân nhiễm HIV). Nhận thông tin, tôi báo cáo ngay với cơ quan công an, công an cũng đã xuống phối hợp với nhà trường lấy tường trình của các bị hại”. 
Ông Đức cho biết thêm: “Phụ huynh lo lắng yêu cầu đưa con em đi kiểm tra, nhà trường đã thuê xe cùng phụ huynh đưa các em đi ngay sau đó. Tổng cộng có 35 học sinh được đưa đi khám và tư vấn”.
Tuy nhiên, ông Đức khẳng định: “Thông tin các em học sinh dùng kim tiêm đâm vào người các bạn cùng trường là hoàn toàn sai sự thật. Các em chỉ dùng que của chổi xương, lá của cây vạn tuế chọc đùa nhau chứ không hề có chuyện dùng kim tiêm hay que thép để đâm vào người nhau. Hiện nay các em học sinh cũng đã đi học trở lại bình thường”.
Phụ huynh học sinh phản ánh sự việc với phóng viên. 
Cũng theo Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Thiên, về thông tin có học sinh dùng que thép nhọn giấu trong cặp để khi ra chơi đâm vào người bạn, công an đang tiến hành điều tra.
Ông Lê Đình Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết: “Chiều 30/8, nhà trường và xã đã báo cáo sự việc lên huyện. Huyện cũng đã chỉ đạo các ngành, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tiến hành xác minh sự việc. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Dự phòng đã cử cán bộ đến tư vấn”.
Sự việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân tiến hành xác minh, làm rõ. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm