Thanh Hoá khẩn trương làm rõ thông tin người dân bị vận động không nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19

(PLVN) - Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định sẽ điều tra và xử lý người cung cấp thông tin xuyên tạc, sai sự thật về thông tin người dân bị vận động không nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.

Chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch COvid-19 tại Thanh Hóa.

Chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch COvid-19 tại Thanh Hóa.

Trước một số thông tin cho rằng đông đảo người dân tại một số địa phương của tỉnh Thanh Hoá bị chính quyền vận động và “ép” không được nhận khoản tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, trao đổi với phóng viên Báo pháp luật Việt Nam, ông Trịnh Ngọc Dũng giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hoá cho biết sẽ khẩn trương xác minh thông tin người dân bị vận động không nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19, đồng thời kiểm tra lại toàn bộ quá trình chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ cho người dân.

Trước đó trên mạng xã hội đăng tải thông tin: “Ép người dân phải ký vào đơn không nhận tiền hỗ trợ do đại dịch Covid-19 đã được làm sẵn theo kiểu này là không được”. Kèm theo bài đăng là hình ảnh một tờ đơn xin tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 của ông Lê Xuân Quang (trú thôn 4, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân) cùng ảnh chụp đoạn tin nhắn việc người dân bị ép ký đơn.

Tuy nhiên, ông Lê Xuân Quang (SN 1976), chủ nhân lá đơn được tài khoản Facebook đưa lên, khẳng định việc ông làm đơn không nhận tiền hỗ trợ là tự nguyện, không có chuyện bị ép buộc. “Việc xin không nhận hỗ trợ là gia đình tự nguyên, không ai ép buộc. Tôi muốn góp một phần nhỏ của gia đình để chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch”, ông Quang nói.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết, địa phương đã nhận báo cáo từ xã Xuân Sinh về vụ việc. Thông tin xã ép người dân không nhận hỗ trợ là thất thiệt.

Phía Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định sẽ điều tra và xử lý người cung cấp thông tin xuyên tạc, sai sự thật theo Luật An ninh mạng với trường hợp này.

Như PLVNd đã đưa tin, Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá đã có công điện hoả tốc yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: "tiếp tục thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo đúng quy định; chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm (nếu có); đồng thời, hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ".
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các cấp, ngành "tăng cường kiểm tra, hướng dẫn triển khai chính sách đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành".
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm