Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

(PLVN) - Sáng 31/5, tại Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân, hơn 1.000 sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội tham gia mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá - 31 tháng 5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25 – 31/5/2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) tổ chức. 

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

Sự kiện được sự hỗ trợ trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông nhằm phát động chương trình “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá” giai đoạn 2019-2020. Mục tiêu chiến dịch nhằm phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong các hoạt động PCTHTL, ngăn ngừa thanh, thiếu niên sử dụng thuốc lá các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Bình Minh cho biết: Từ nhiều năm qua, công tác tuyên truyền PCTHTL trong thanh niên, sinh viên đã được Trung ương Đoàn chú trọng thông qua việc triển khai nhiều hoạt động phong phú và phù hợp với thanh niên.  

Theo TS. Tom Carroll, Cố vấn cao cấp về Truyền thông và Vận động chính sách của Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies, hầu hết những người nghiện thuốc lá đều bắt đầu hút thuốc từ khi họ còn rất trẻ. Việc hút thuốc từ khi còn trẻ sẽ dẫn tới bệnh tật xuất hiện sớm hơn và hậu quả cũng nặng nề hơn. Vì vậy, xây dựng một thế hệ trẻ không thuốc lá sẽ góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe cho các em và xây dựng một đất nước khỏe mạnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm