Thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em

(PLVN) - Để kỷ niệm 30 năm Công ước về Quyền trẻ em (20/11/1989 – 20/11/2019), UNICEF phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các đối tác phát triển và các doanh nghiệp tiến hành nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi tiếp tục cam kết thực hiện quyền cho tất cả trẻ em. 

Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh

Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh

Các hoạt động đã diễn ra tưng bừng vào cuối tuần 16 - 17/11 tại Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt, Tháp Bút - một biểu tượng của Hà Nội đã được thắp sáng màu xanh thể hiện hy vọng cũng như cơ hội cho trẻ em và cho tất cả mọi người.

Một số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội và TP HCM cũng chuyển màu xanh và đăng tải hình ảnh những nụ cười trẻ em để kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hợp quốc  về quyền trẻ em.

Thắp sáng màu xanh là chiến dịch thường niên do UNICEF phát động trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, đặc biệt nhấn mạnh các quyền cơ bản của trẻ em như quyền được sống mạnh khỏe, được chăm sóc sức khỏe, được học tập, được an toàn và được tham gia để các em có thể phát triển hết tiềm năng của mình. Năm 2019  là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm