Thầy giáo chụp ảnh tiền, vàng rồi bịa chuyện khiến nhiều người cảm động

(PLO) - Câu chuyện thầy giáo nhặt được 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng, sau đó bắt xe tìm người đánh rơi để trả lại khiến nhiều người cảm động. Tuy nhiên, mới đây thầy giáo này thừa nhận mình tự “dựng” lên.

Thầy Trần Quang Cường, giáo viên Trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là người được nhắc đến trong câu chuyện trên. 

Nội dung chia sẻ thầy Cường kể, người thanh niên tên Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) ngồi cùng dãy ghế chờ xe buýt cùng mình đã bỏ quên chiếc ví nên thầy Cường cùng một người bạn dùng xe máy đuổi theo.

Tuy nhiên, do xe buýt chạy nhanh nên thầy Cường đã bắt một chiếc xe buýt khác lên tận thị trấn Hương Sơn để trả lại cho khổ chủ.

Tuy nhiên, mới đây nam giáo viên này đã thú nhận tất cả mọi chuyện đều do tự mình đơm đặt.

Thầy Trần Quang Cường

Thầy Cường thừa nhận trên Infonet, vì cho rằng thời gian vừa qua, trong ngành giáo dục có nhiều chuyện buồn quá, thất vọng quá nên mới ngồi với mấy người bạn dựng lên câu chuyện đẹp về người thầy nhặt được tài sản rồi trả lại cho người bỏ quên.

Hình ảnh tiền và vàng do chính thầy Cường chụp rồi tự bịa ra câu chuyện mình nhặt được rồi kể lại với một CTV báo chí để rồi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên các mặt báo và mạng xã hội.

Người được cho là thanh niên bị rơi đồ thì khẳng định không đánh rơi tiền, vàng và được thầy Cường trả lại. Anh này cho biết, thời điểm thầy Cường miêu tả trên báo mình đang ở Đà Nẵng, không có mặt ở Hà Tĩnh”.

Trả lời Báo Đất Việt, ông Đặng Quốc Hà -Phó phòng GDĐT huyện Cẩm Xuyên cho biết, sau khi nghe thông tin, phòng đã xác minh và kết luận không có chuyện thầy Cường nhặt được tiền vàng đem trả lại.

"Sự việc được đăng tải lên là do lỗi của người đưa tin đã không thẩm định lại nguồn tin. Hôm đó thầy Cường có uống rượu rồi nói bừa ở ngoài quán, sau đó nhà báo nghe thấy đã đưa tin không thẩm định làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Sau vụ việc này, thầy Cường giải thích thầy chỉ nói cho vui.

Tôi nghĩ việc thầy nói đùa hay châm chọc ở 1 không gian không phải là chính thức như ở ngoài quán, nhà hàng thì thông tin đó không có ảnh hưởng gì", ông Hà khẳng định.

Việc xử lý thầy Cường, ông Hà nói “chúng tôi sẽ có trách nhiệm giải quyết sau".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm