Thầy thuốc chuyên khám bệnh... miễn phí

(PLO) - Y đức trong sáng, tâm huyết với nghề, thương yêu, quý trọng bệnh nhân là những đức tính tốt đẹp của chiến sĩ quân y biên phòng - Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn, công tác tại Đồn Biên phòng Bình Hải thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn chữa bệnh
cho người dân.

Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn chữa bệnh cho người dân.

Đến Đồn Biên phòng xã Bình Hải mới có dịp được chứng kiến sự nhiệt tình, chu đáo khi khám bệnh cho người dân của Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn. Mới đầu giờ làm việc buổi sáng nhưng đã có nhiều người dân đến nhờ anh khám bệnh.

Bệnh nhân của anh là những người nghèo, người già, những nông dân lao động không có điều kiện đến các cơ sở y tế, bệnh viện khám, chữa bệnh. Họ tìm đến người thầy thuốc quân hàm xanh để được thăm khám, cấp thuốc miễn phí; đặc biệt hơn nữa, chính là sự ân cần thăm hỏi, dặn dò, chăm sóc bệnh nhân của anh khiến bệnh nhân cảm thấy tin tưởng, an tâm khám bệnh.

Cụ Nguyễn Văn Hà, người dân thôn An Cường, xã Bình Hải tâm sự: “Người già hay mắc bệnh, đau ốm liên tục, đi bệnh viện thì mất nhiều thời gian, tiền bạc. Nhưng may mắn là có những người lính quân y như chú Tuấn đã nhiệt tình, lại chu đáo, ai bệnh nhẹ chữa được thì chú giúp, bệnh nặng thì giới thiệu đi bệnh viện, nên ai cũng quý và an tâm”. 

Không những khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con tại đơn vị, anh Tuấn còn dành thời gian đến tận gia đình chăm sóc sức khỏe cho những người trong thôn không đi lại được, những ngư dân thường xuyên đi biển dài ngày. Không kể ngày hay đêm, sớm hay khuya, bệnh nhân cần là anh mang dụng cụ y tế, thuốc men lên đường đến với họ. Những bệnh nhân nặng, vượt ngoài khả năng chuyên môn được anh động viên đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị.

Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Người dân có cần mình thì họ mới gọi. Chỉ tiếc là có những lúc khả năng của mình không đủ để giúp đỡ bà con. Đối với những ngư dân đi biển dài ngày, sau mỗi chuyến mình thường đến để kiểm tra sức khỏe, tư vấn cho họ cách sơ cứu nếu không may xảy ra thương tích khi hành nghề trên biển”.

Với những việc làm đầy tinh thần trách nhiệm, giàu tính nhân văn, chiến sĩ quân y biên phòng Nguyễn Anh Tuấn đã tạo được niềm tin yêu, quý mến trong lòng nhân dân xã Bình Hải và là tấm gương về công tác dân vận trong Quân đội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Đọc thêm