Thống nhất di dời mộ vợ Vua Tự Đức

(PLO) - UBND tỉnh T.T- Huế chiều 18/7 cho biết tỉnh đã thống nhất di dời lăng mộ vợ Vua Tự Đức đến vị trí khác để thực hiện dự án, đảm bảo quy hoạch, phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Dung (ngồi giữa) Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp báo

Ông Nguyễn Dung (ngồi giữa) Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp báo

Ông Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đối chiếu hồ sơ quản lý di tích cùng tài liệu thì không thấy lăng mộ này thuộc di tích nào và chưa được xếp hạng.

“Quá trình triển khai dự án, dù công ty Chuỗi Giá Trị chưa được Trung tâm phát triển quỹ đất của TP.Huế và UBND TP. Huế bàn giao mặt bằng nhưng vẫn thi công là không đúng. Quan điểm của Sở là vẫn thống nhất chủ trương di dời lăng mộ này đến vị trí khác để thực hiện dự án, đảm bảo quy hoạch, phát triển kinh tế”, ông Bình nói.

Vị trí lăng mộ vợ Vua Tự Đức 

Kết luận về vụ việc, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, để quyết định di dời lăng mộ này ông đã trực tiếp hỏi đại diện các Sở, ngành liên quan thì đều nhận được sự thống nhất là di dời để thực hiện dự án.

Ông Dung cũng cho rằng việc di dời lãnh đạo tỉnh cũng rất trăn trở, nhưng vì việc chung nên cần thiết phải di dời. “Đây là vấn đề mà lãnh đạo tỉnh nói chung và bản thân tôi rất trăn trở. Tôi đã chủ trì cuộc họp và đích thân đã trao đổi và lấy ý kiến từng thành viên tham dự. Kết quả, tất cả mọi người đều đồng ý phương án di dời”, ông Nguyễn Dung nói.

Ông Dung thông tin thêm, việc di dời tỉnh đã giao cho UBND TP. Huế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan cùng chủ đầu tư dự án là Công ty Chuỗi Giá Trị làm việc cụ thể với đại diện Hội đồng Trị sự Nguyễn Phúc tộc để thống nhất vị trí, phương án di dời theo quy định và phù hợp với điều kiện thực tế”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm