Thủ tướng Australia thích thú thưởng thức bánh mì vỉa hè ở Đà Nẵng

(PLO) - Sáng 10/11, trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

Thủ tướng Úc ăn bánh mì tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Úc ăn bánh mì tại Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull nói “Người Australia ăn món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam.”

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Australia được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời. Ở Châu Á, Australia được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. 

“Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Australia - với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày”, Thủ tướng Australia nói.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Việt Nam cũng đang nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Australia cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Australia bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Australia.

Một số hình ảnh của Thủ tướng Australia tại Đà Nẵng sáng nay. Ảnh do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cung cấp:


TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm